Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết

31 Tháng 01, 2021 | 16:15

(NLĐO) - Sáng 31-1, tại trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên tham gia Chương trình "Chuyến xe đoàn viên - Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Nguyên Đán" Xuân Tân Sửu 2021.

Đối tượng chính của Chương trình "Chuyến xe đoàn viên - Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Nguyên Đán" là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, sinh viên thuộc vùng sâu vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai.

Những chuyến xe đưa các sinh viên về các tỉnh, thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc và miền Nam. Đối với các sinh viên không ở khu vực mà xe về tận nơi thì được tặng vé xe theo giá vé thực tế.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 1.

Từ sáng sớm, 128 sinh viên được tham dự "Chuyến xe đoàn viên - Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Nguyên Đán - Xuân Tân Sửu 2021 " đã có mặt tại sân trường Đại học Sài Gòn.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 2.

Đội văn nghệ mở màn Lễ tiễn sinh viên về quê bằng ca khúc "Đi về nhà" đang rất được ưa chuộng cùng các giai điệu mang màu sắc xuân rộn ràng.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 3.

Anh Tào Hữu Đạt (Bí thư Đoàn trường Đại học Sài Gòn) thông tin các điểm nổi bật của "Chuyến xe đoàn viên" năm nay

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 4.

Bạn Lê Thị Hạnh (sinh viên năm Nhất, Khoa Luật) bày tỏ lời tri ân đến Ban tổ chức chương trình. Nếu không có "chuyến xe đoàn viên", Hạnh sẽ khó lòng về thăm gia đình ở Nghệ An dịp Tết này vì điều kiện không cho phép.

Một trong những điểm đặc biệt của chương trình "Chuyến xe đoàn viên" là chính những cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ đồng hành với các em trên những chuyến xe, trực tiếp chăm lo việc ăn uống, nghỉ qua đêm, đảm bảo sức khỏe tốt cho sinh viên trong suốt hành trình. Các yếu tố phòng tránh dịch bệnh Covid -19 cũng được Ban tổ chức hết sức lưu ý, căn dặn kỹ lưỡng và có sự chuẩn bị chu đáo khẩu trang, nước rửa tay... cho các sinh viên.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 5.

Thầy Hoàng Hữu Lượng (giữa, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn) dù đã về hưu song vẫn luôn gắn bó với Chuyến xe đoàn viên. Năm nay, thầy lại cùng các giảng viên của trường đi cùng các bạn sinh viên trên những chuyến xe về nhà.

Ngoài việc được đưa về tận nơi và chăm lo đầy đủ việc ăn uống, nghỉ ngơi trong cả hành trình thì mỗi sinh viên còn được nhận một phần quà Tết thiết thực và bao lì xì.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 6.

Cô Lê Chi Lan (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn) trao quà và bao lì xì cho sinh viên.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 7.

Những phần quá Tết mang ý nghĩa thiết thực cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 8.

Kinh phí thực hiện chương trình Chuyến xe đoàn viên do các cán bộ - viên chức – sinh viên – học sinh nhà trường đóng góp cùng sự ủng hộ từ các mạnh thường quân bên ngoài trường.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 9.

Khá nhiều sinh viên từng nhận hỗ trợ từ "Chuyến xe đoàn viên" khi ra trường đã trở thành những mạnh thường quân của Chương trình này.


Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 10.

Niềm vui của các bạn trẻ xa quê giây phút được lên xe về nhà.


Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 11.

Thầy Phạm Hoàng Quân (Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn) ân cần dặn dò các sinh viên tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid -19, đảm bản an toàn và sức khỏe cho mình lẫn mọi người xung quanh.


Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 12.

Được triển khai từ năm 2011, đến nay, chương trình "Chuyến xe đoàn viên - Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Nguyên Đán" đã hỗ trợ vé xe và tổ chức các chuyến xe trực tiếp đưa hơn 3000 sinh viên về tận quê nhà.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 13.

Không dừng lại ở giá trị vật chất, "Chuyến xe đoàn viên" mang lại giá trị tinh thần to lớn, kịp thời khích lệ các sinh viên vượt khó học tập tiếp tục nỗ lực tích cực hơn.

Ấm áp chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 14.

Chuyến xe lăn bánh, chở theo thật nhiều yêu thương và sự quan tâm dành cho các bạn sinh viên về khắp nẻo các tỉnh, thành trong cả nước. Chúc các bạn một mùa xuân an lành, tươi vui!

Hồ Xuân Huy, ảnh: Huế Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).