Bác sĩ đa khoa - Ngành học vì sức khỏe người dân

18 Tháng 04, 2019 | 07:17

Bác sỹ đa khoa với kiến thức y khoa cơ bản và nâng cao, có kỹ năng về y học lâm sàng và cộng đồng, có năng lực nghiên cứu và áp dụng các thành tựu khoa học trong khám chữa bệnh, có y đức, đam mê và ý chí quyết tâm nâng cao năng lực bản thân để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đó là hình mẫu bác sĩ đa khoa tốt nghiệp từ Đại học (ĐH) Duy Tân sau 7 năm đào tạo. Và đó cũng là nỗ lực của thầy và trò ĐH Duy Tân trong suốt nhiều năm qua để cung cấp cho xã hội những bác sĩ đa khoa giỏi tay nghề cũng như mang đến niềm tin cho từng thí sinh khi tìm đến ĐH Duy Tân để theo học ngành bác sĩ đa khoa trong mỗi mùa tuyển sinh. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt trong đào tạo bác sĩ đa khoa tại ĐH Duy Tân.

Học chương trình 7 năm trên nền tảng hợp tác quốc tế

Ngay từ những ngày đầu viết đề án xin phép mở ngành bác sĩ đa khoa, ĐH Duy Tân đã kiên định xây dựng chương trình đào tạo với thời gian lên tới 7 năm. Năm đầu tiên nhà trường dành riêng cho việc đào tạo tiếng Anh giúp sinh viên nắm vững tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành y học để các em dễ dàng tiếp cận các nguồn tài liệu chuyên môn, các nghiên cứu mới trong y khoa,…

Bác sĩ đa khoa - Ngành học vì sức khỏe người dân - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân hợp tác quốc tế và trong nước để nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên

Giỏi tiếng Anh cũng là nền tảng để các em theo kịp với định hướng chiến lược trong đào tạo bác sĩ đa khoa của trường. Đó là hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo. Cụ thể, ĐH Duy Tân có liên tiếp với các đại học danh tiếng của Mỹ để xây dựng chương trình học dựa trên cơ sở tham khảo và trao đổi với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất tại Mỹ và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu nước Mỹ.

ĐH Duy Tân cũng liên tục mời những giáo sư hàng đầu của Thụy Điển, Đức, Mỹ qua đứng lớp giảng dạy cho sinh viên. Việc có một nền tảng tiếng Anh tốt ở thời điểm ban đầu thực sự trở nên quan trọng để sinh viên có thể học trực tiếp với các giảng viên đến từ các nước có nền y học phát triển.

Học với sản phẩm đoạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Có lẽ duy nhất ở ĐH Duy Tân, sinh viên ngành bác sĩ đa khoa được học tập cùng với một sản phẩm đặc biệt đã giành nhiều giải thưởng lớn, trong đó có: Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017, Danh hiệu Sao Khuê năm 2018 và Giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2018.

Đó là sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" do nhóm tác giả gồm TS. Lê Nguyên Bảo, ThS. Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo thực hiện. Công trình được thực hiện với công nghệ 3D, gồm 3.924 chi tiết mô phỏng đầy đủ các hệ cơ quan trong cơ thể người như: xương, cơ, mạch máu, tim, thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn,...

Bác sĩ đa khoa - Ngành học vì sức khỏe người dân - Ảnh 2.

Sản phẩm Ứng dụng 3D trong Y học của ĐH Duy Tân đoạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017

Học tập với ứng dụng này, sinh viên sẽ được nhìn rõ từng cơ quan, từng chi tiết giải phẫu cụ thể và có thể tương tác trực tiếp (xoay, ẩn, hiển thị, di chuyển, đánh dấu, diễn hoạt cử động,…) trong không gian 3 chiều qua máy chiếu 3D, kính 3D, các loại kính hỗ trợ VR (Virtual Reality) như: Oculus Rift, Gear VR, HTC Vive,… hoặc tương tác qua máy tính để bàn và xách tay, qua điện thoại thông minh và máy tính bảng. Công trình này thực sự giúp sinh viên có cái nhìn trực quan về cơ thể người ở các góc độ khác nhau và tự tích lũy được kinh nghiệm trong suốt quá trình học tập, từ đó tự tin hơn khi trực tiếp khám chữa cho bệnh nhân.

Học thực hành tại 18 bệnh viện cùng các bác sĩ chuyên khoa uy tín

"Trăm hay không bằng tay quen!" Câu nói đầy chiêm nghiệm này dường như vẫn luôn đúng trong mọi thời đại, mọi lĩnh vực. Với các sinh viên vừa tốt nghiệp ngành bác sĩ đa khoa cũng vậy, thời gian thực tập ở các bệnh viện khi còn là sinh viên trở nên vô cùng có giá trị và trở thành lợi thế khi tìm việc làm. Nhận rõ thực tế đó, ĐH Duy Tân đã hợp tác với 18 bệnh viên uy tín để đưa sinh viên đi thực tập như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Bộ Công an 199, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện Trung ương Huế,…

Cùng với các bệnh viên thực hành, ĐH Duy Tân còn đã xây dựng một hệ thống với 18 phòng thí nghiệm, thực hành được thiết kế riêng cho đào tạo bác sĩ đa khoa như: Phòng Thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh, Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh - Miễn dịch, Phòng Thực hành Vi sinh, Phòng Nghiên cứu Ký sinh trùng, Phòng Thực hành Giải phẫu,…

Một trung tâm mô phỏng Y khoa với giá trị lên đến gần 7 triệu USD cũng đang được xây dựng với sự tư vấn và huấn luyện của ĐH Pittsburgh, Mỹ, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ hè 2019.

Trước nỗ lực đào tạo bác sĩ đa khoa của ĐH Duy Tân, rất nhiều các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I và II,… đã đến ĐH Duy Tân đứng lớp giảng dạy. Sinh viên ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Duy Tân được học với những người giỏi nhất, nhiều kinh nghiệm nhất để tự tin trở thành những bác sĩ vững tay nghề, góp phần khám chữa, nâng cao sức khỏe cho người dân.

Năm 2019, Đại học Duy Tân trao các học bổng sau cho thí sinh theo học ngành bác sĩ đa khoa

• Học bổng 5.000.000 đồng/ suất cho năm học đầu tiên áp dụng đối với những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

• 720 suất học bổng Duy Tân với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).

Tổ hợp môn xét tuyển:

Bác sĩ đa khoa - Ngành học vì sức khỏe người dân - Ảnh 3.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo và tuyển sinh ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Duy Tân tại đây: Bác sĩ Đa khoa

Mọi chi tiết liên hệ

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

Số 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


Tâm Thông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).