Bãi giữ xe, căn tin, hồ bơi trường học phải đấu thầu công khai

04 Tháng 10, 2019 | 17:45

(NLĐO) - UBND TP HCM chấp thuận kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM về chủ trương cho các trường công lập tiếp tục được duy trì giữ xe, căn tin, hồ bơi, nhà thi đấu… Tuy nhiên, việc này phải thực hiện đấu thầu công khai, minh bạch.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo truyền đạt kết luận của Thường trực UBND TP về giải quyết một số kiến nghị của Sở GD-ĐT TP HCM trong việc thực hiện kết luận thanh tra số 08/KL-TTTP-P3 của Thanh tra TP.

Theo kết luận này, UBND TP chấp thuận chủ trương các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành GD-ĐT tiếp tục duy trì các dịch vụ giữ xe, căn tin, hồ bơi, nhà thi đấu.... nhằm phục vụ nhu cầu học tập, rèn luyện của giáo viên, học sinh. Tuy nhiên, cần phải thực hiện đấu thầu công khai, minh bạch và thực hiện đúng nghĩa vị tài chính theo quy định hiện hành. 

Bãi giữ xe, căn tin, hồ bơi trường học phải đấu thầu công khai - Ảnh 1.

Hiện nay nhiều trường học phải cho thuê hồ bơi, giữ xe để có thêm kinh phí

Trước đó, qua thanh tra, Thanh tra TP kiến nghị UBND TP nhiều nội dung. Trong đó, kiến nghị chỉ đạo các Trường THPT Marie Curie, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và các đơn vị trực thuộc chấm dứt các hợp đồng cho thuê, hợp đồng liên kết quản lý, sử dụng tài sản, trụ sở làm việc theo đúng quy định về quản lý, sử dụng tài sản công.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, trên thực tế, hầu hết các trường hiện nay phải liên kết để thực hiện các dịch vụ căn tin, giữ xe, hồ bơi, nhà thi đấu… Trong điều kiện ngân sách không thể bảo đảm  việc thực hiện duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất, nếu chấm dứt các hợp đồng thuê như kiến nghị của Thanh tra TP  thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các trường, cũng như việc dạy và học sẽ bị đình trệ, gây xáo trộn…

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).