Báo Tuổi Trẻ trao 97 suất học bổng Tiếp sức đến trường tại Huế

31 Tháng 08, 2019 | 20:59

(NLĐO)-Có 97 suất học bổng, trong đó có 11 suất đặc biệt và 86 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất đã được chương trình Tiếp sức đến trường của Báo Tuổi Trẻ trao tặng các tân sinh viên ở Thừa Thiên - Huế.

Chiều 31-8, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế và CLB Tiếp sức đến trường tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các tân sinh viên nghèo hiếu học ở địa phương này.

Báo Tuổi Trẻ trao 97 suất học bổng Tiếp sức đến trường tại Huế - Ảnh 1.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ (bìa phải, hàng đầu), cùng các đại biểu tại buổi trao học bổng. Ảnh Minh Linh

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 97 suất học bổng, trong đó gồm 11 suất đặc biệt (15 triệu đồng/suất) và 86 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất được trao tận tay các sinh viên. Tổng giá trị học bổng năm nay là hơn 1 tỉ đồng từ nguồn đóng góp hỗ trợ của các thành viên CLB Tiếp sức đến trường Thừa Thiên Huế do PGS-TS Nguyễn Thiện Tống, Chủ nhiệm CLB này, đứng ra vận động. Ngoài ra còn có nguồn của các nhà hảo tâm, bạn đọc thông qua Báo Tuổi Trẻ đóng góp.

Báo Tuổi Trẻ trao 97 suất học bổng Tiếp sức đến trường tại Huế - Ảnh 2.

Hai sinh viên trò chuyện, chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Minh Linh

Nhắn nhủ với các tân sinh viên, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống, nói rằng không cần các bạn cám ơn những Mạnh Thường Quân đã trao học bổng mà chỉ muốn các em sau này thành công hãy quay trở lại, giúp đỡ cho chính những thế hệ mai sau.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nói rằng đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Báo Tuổi Trẻ, qua đó đã cùng xã hội chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những sinh viên nghèo tưởng chừng không thể đến với giảng đường đại học.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình "Vì ngày mai phát triển" của Báo Tuổi Trẻ. Sau lễ trao ở Huế, chương trình sẽ tiếp tục tiếp sức cho các sinh viên nghèo ở Khánh Hòa, Bến Tre, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hà Nội và TP HCM.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).