Bật cười trước những câu trả lời độc đáo của học sinh

10 Tháng 07, 2015 | 15:26

(NLĐO) - Thay vì chọn cách để giấy trắng, những học sinh này lại đưa ra câu trả lời táo bạo, giàu trí tưởng tưởng và không kém phần hài hước khiến giáo viên không thể nhịn cười.

Tế bào đầu tiên có lẽ... cô đơn lắm

Tế bào đầu tiên có lẽ... cô đơn lắm

Một học sinh lém lỉnh đã điền đáp án “cô đơn lắm” vào chỗ trống trong câu: “Các tế bào đầu tiên...”.

Thêm một trả lời dễ thương và không kém phần sáng tạo khác, đó là hình vẽ một bé nhảy qua hàng rào với câu chú thích ngộ nghĩnh: “Em đã cố chạy thật nhanh để mong nhận được điểm A từ cô ạ”.

En đã chạt hết sức để mong nhận được điểm A từ cô

Em đã chạy hết sức để mong nhận được điểm A từ cô

Một kiểu nổi loạn khác đó là dòng chữ “Bài luận của cô” ở trang dưới của tờ giấy khi học sinh nhận được đề bài yêu cầu: “Không viết bài luận của em vào trang này”.

Bài luận của em

Bài luận của cô

Trong một câu trắc nghiệm, học sinh này chọn phương án an toàn là khoanh vào câu “Tất cả đều đúng” thay vì chọn một đáp án dứt khoát và thật may mắn đó lại là câu trả lời đúng.

Sự lười biếng

May mắn của sự lười biếng

Điền một loạt từ “hoặc” vào khoảng trống thay cho dấu “<” và “>” theo yêu cầu của đề bài là lời giải của học sinh khác đang “cắn bút” trong bài kiểm tra toán.

Điền chữ hoặc vào chỗ trống thay vì dấu >, <

Điền chữ "hoặc" vào chỗ trống thay vì dấu >, <

“Bí” đáp án nên một cậu nhóc thông minh đã tô đáp án vào giấy trả lời tạo thành từ “ Screw this ”  để thể hiện mình “bó tay” với đề bài này.

Screw this

Đáp án thành chữ Bó tay

Với đề bài “Một quả bóng rổ (basketball) được bơm căng trong một tòa nhà rồi được đem ra ngoài. Quả bóng (football) có dấu hiệu co lại một chút. Hỏi nhiệt độ bên ngoài như thế nào?”, học sinh này đã rất “lanh lẹ” phát hiện điểm bất thường trong câu hỏi và viết rằng nhiệt độ có thể biến bóng rổ thành bóng để đá banh.

Nhiệt độ biến bóng đá thành bóng rổ

Nhiệt độ biến bóng rổ thành bóng đá

Giáo viên chắc hẳn sẽ rất ấn tượng khi nhận được bài thi với hình vẽ “máy làm toán” đưa ra đáp án không thể chính xác hơn.

Máy làm toán

Máy làm toán

Trần Trâm (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).