Bí quyết giúp nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh online

04 Tháng 11, 2021 | 14:50

(NLĐO) - Dạy học online vốn được nhìn nhận là giải pháp tất yếu trong bối cảnh mới. Tuy nhiên, nhiều thầy cô vẫn gặp khó khăn trong việc tổ chức lớp học online.

Bí quyết giúp nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh online - Ảnh 1.

Với sĩ số trung bình 35-40 học sinh mỗi lớp học, rất khó để các thầy cô làm quen và điều tiết lớp học chỉ qua màn hình máy tính.

Từ kinh nghiệm và sự chủ động ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) sẽ chia sẻ bí quyết và kỹ năng giúp giáo viên Anh ngữ khối công lập nâng cao hiệu quả trong dạy học online.

Hệ thống giáo dục công lập vốn chịu áp lực về thời gian và thiếu hụt nhiều nguồn lực trong quá trình chuyển đổi số: từ sách vở thành các công cụ tương tác trong lớp học, từ bảng đen phấn trắng thành slide bài giảng, từ sổ tay điểm danh bằng hệ thống quản lý học tập, cả việc giảm tải chương trình, điều chỉnh giáo trình cần nhiều thủ tục và quy trình phức tạp. 

Với sĩ số trung bình 35-40 học sinh mỗi lớp học, rất khó để các thầy cô làm quen và điều tiết lớp học chỉ qua màn hình máy tính. Cách quản lý lớp trên môi trường mạng, cách truyền tải sao cho hiệu quả nội dung bài học cũng là những thách thức với các thầy cô giáo.

Nhằm chia sẻ bí quyết và kỹ năng giúp giáo viên Anh ngữ khối công lập nâng cao hiệu quả trong dạy học online, từ ngày 7-11 đến 5-12, VUS tổ chức chuỗi hội thảo "Tối ưu hóa trải nghiệm dạy học trực tuyến" hoàn toàn miễn phí dành cho giáo viên Anh ngữ khối công lập Hội thảo diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần với 5 chủ đề xoay quanh việc dạy tiếng Anh trên nền tảng trực tuyến. 

Tại các buổi hội thảo, giáo viên sẽ được chia sẻ và trao đổi kiến thức, kỹ năng mới từ các diễn giả giàu kinh nghiệm của VUS, Nhà xuất bản ĐH Cambridge, Nhà xuất bản Macmillan. 

Người tham gia sẽ được cập nhật cách quản lý lớp học trực tuyến, các công cụ giúp giáo viên thêm tự tin xây dựng buổi học sinh động qua màn hình máy tính, ứng dụng công nghệ khơi gợi tinh thần vui học trong tiết ngữ pháp...

Để tham gia hội thảo, giáo viên truy cập và đăng ký tại vus.link/WebinarGVT11 .

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).