Bình Định: 20 nhân viên y tế dùng bằng giả

19 Tháng 08, 2014 | 16:36

(NLĐO) - Do sử dụng bằng giả, 20 nhân viên y tế học đường (NVYTHĐ) huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đang đối mặt với kỷ luật sa thải.

Chiều 19-8, ông Trần Hữu Tường - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Phước - xác nhận cơ quan chức năng đã có kết luận 20 NVYTHĐ đang làm việc tại các trường tiểu học và THCS trong huyện sử dụng bằng giả.

Mua bán và sử dụng bằng giả, một NVYTHĐ Trường THCS Phước Hiệp đang đối mặt với án tù

Mua bán và sử dụng bằng giả, một NVYTHĐ Trường THCS Phước Hiệp đang đối mặt với pháp luật

Cụ thể, từ năm 2008, khi ngành GD-ĐT địa phương xét tuyển NVYTHĐ, các đối tượng trên đã mua bằng trung cấp điều dưỡng làm giả của Trường ĐH Y - Dược TP HCM rồi nộp hồ sơ xét tuyển. Sau đó, các đối tượng được nhận vào làm việc cho đến nay.

Vụ việc được phát hiện khi mới đây, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bình Định có kết luận về 2 đối tượng mua bán bằng giả nguyên là NVYTHĐ huyện Tuy Phước, gồm Phạm Thị Xuân Mai (44 tuổi, NVYTHĐ Trường tiểu học số 2 xã Phước Hiệp) và Trình Thị Ngọc Hậu (38 tuổi, NVYTHĐ Trường THCS Phước Hiệp).

Theo đó, năm 2006, Mai và Hậu mua 2 bằng tốt nghiệp THPT giả với giá 5,5 triệu của một đường dây mua bán bằng giả từ TP HCM để sử dụng cho mình. Năm 2008, Mai mua tiếp 6 bằng trung cấp điều dưỡng giả với giá gần 60 triệu đồng, sau đó Mai và Hậu sử dụng mỗi người một bằng, còn lại giao cho 4 người khác.

Một thời gian sau, tưởng chuyện sử dụng bằng giả đã "êm", 2 đối tượng trên tiếp tục mua thêm hàng chục bằng giả từ TP HCM đưa về Bình Định bán lại để kiếm lãi. Trong đó, 20 khách hàng của hai đối tượng này hiện đang là NVYTHĐ huyện Tuy Phước.

Ông Trần Hữu Tường, cho biết: “Sắp tới, phòng GD-ĐT sẽ xin ý kiến lãnh đạo huyện để xử lý các trường hợp NVYTHĐ sử dụng bằng giả. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi là buộc cho thôi việc, trả về cho địa phương các đối tượng này”.

Ngoài ra, hiện Mai và Hậu cũng đã bị VKSND tỉnh Bình Định truy tố về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", đang chờ ngày ra tòa xét xử.

A. Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).