Bình Dương: Nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi ngày cuối tuần

21 Tháng 05, 2022 | 13:24

(NLĐO) - Một sân chơi cho thiếu nhi với hình thức đa dạng, bao gồm các hoạt động trực tiếp và trực tuyến nhằm thúc đẩy văn hóa đọc và hình thành thói quen đọc trong Cộng đồng giới trẻ Bình Dương.

Trong 2 ngày (21 và 22-5), tại Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương diễn ra một loạt chương trình dành cho lứa tuổi thiếu nhi với chủ đề "Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức" lần thứ nhất.

Bình Dương: Nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Những hoạt động chính tại chương trình gồm: Ngày hội sách; Ngày hội tư vấn giáo dục - Chương trình đào tạo quốc tế; Cuộc thi Giới thiệu sách với chủ đề "Ngày mai"; Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí; âm nhạc đường phố, cùng nhiều hoạt động khác như trao sách - chắp cánh ước mơ; Vẽ tranh theo sách, tô tượng; Check-in rinh quà; Trò chơi Kahoot - Vòng quay may mắn,...

Ngoài ra, ban tổ chức còn phát động các cuộc thi online về giới thiệu sách, với chủ đề "Ngày mai", phù hợp với nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương: Nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Theo ban tổ chức, việc tổ chức ngày hội sách nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách, qua đó thúc đẩy văn hóa đọc và hình thành thói quen đọc trong Cộng đồng giới trẻ  Bình Dương.

Đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hoá đọc; Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).