Bộ GD-ĐT cảnh báo về "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

29 Tháng 04, 2018 | 08:33

(NLĐO) - Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83) Bộ Công an để nắm bắt, quản lý vụ việc liên quan đến "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Bộ GD-ĐT cảnh báo về Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Ảnh 1.

Một buổi truyền đạo trái phép của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng - Ảnh: ĐỖ HOÀNG

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83), Công an Hà Nội gửi công văn đến các sở, trường để cảnh báo sinh viên về "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Theo ông Linh, không phải đến bây giờ Bộ GD-ĐT mới biết đến sự việc này. Trong các hội thảo tập huấn về đảm bảo vấn đề an ninh trật tự trường học gần đây tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên cùng A83 cũng đã đề cập nhiều đến vấn đề này và quán triệt các nhà trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt tư tưởng sinh viên, tăng cường việc bồi dưỡng, tập huấn đối với đội ngũ làm công tác giáo dục chính trị, đội ngũ cán bộ đoàn, cán bộ lớp ở các trường đại học.

Thời gian tới, Bộ GD-ĐT tiếp tục khảo sát ở TP HCM, miền Trung. Ông Linh khẳng định Bộ GD-ĐT sẽ chủ động trong thời gian tới để hoạt động hiệu quả hơn và nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý.

* TS Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, vừa ký văn bản số 92/CĐN-TGNC về việc ngăn chặn truyền đạo trái phép, liên quan đến hoạt động của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Công văn nêu rõ theo các cơ quan chức năng, "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động. Hoạt động của hội này là phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh sinh viên, tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh viên.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành, các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ và học sinh - sinh viên về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh - sinh viên trong nhà trường về sự phi pháp của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Đồng thời, có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học, học sinh - sinh viên. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh - sinh viên tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).