Bộ GD-ĐT kiểm tra thi tại TP HCM: Không có thí sinh liên quan Covid-19, TP chuẩn bị tốt

09 Tháng 08, 2020 | 09:54

(NLĐO)- Sáng 9-9, đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại một số điểm thi ở TP HCM

Tại TP HCM, tiết trời trong buổi sáng đầu tiên của kỳ thi mát mẻ, không mưa. Do diễn ra trong ngày chủ nhật nên các tuyến đường tại TP HCM rất thông thoáng, thí sinh đến các điểm thi từ rất sớm.

Điểm thi Trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức) có 770 thí sinh dự thi tại 33 phòng, có 104 giám thị, 4 chiến sĩ công an, 14 nhân viên cùng 2 đoàn thanh tra cắm chốt của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT. Tại điểm thi này, thí sinh có mặt khá sớm, các em được đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn… được nhắc nhở đeo khẩu trang, đứng giản cách để phòng ngừa dịch bệnh… 

Đến thăm và kiểm tra tại điểm thi này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã trực tiếp kiểm tra phòng lưu trữ đề thi, phòng y tế… và nắm tình hình về công tác chuẩn bị, động viên giám thị và các lực lượng tham gia kỳ thi hoàn thành tốt nghiệm vụ, chúc các em thí sinh hoàn thành tốt bài thi. 

Đoàn của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc sau đó tiếp tục thăm và kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Tam Phú- nơi có 528 thí sinh dự thi.

Bộ GD-ĐT kiểm tra thi tại TP HCM: Không có thí sinh liên quan Covid-19, TP chuẩn bị tốt - Ảnh 1.
Bộ GD-ĐT kiểm tra thi tại TP HCM: Không có thí sinh liên quan Covid-19, TP chuẩn bị tốt - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên thí sinh và sinh viên tình nguyện

Báo cáo với đoàn của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết có 74714 thí sinh, 115 điểm thi, hơn 10.000 cán bộ coi thi. Do Covid-19, sở đã tham mưu TP ban hành 3 văn bản để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Một số cán bộ từ Đà Nẵng về đều đã được thay thế. Trước ngày thi, có 1 thí sinh trong diện nghi nhiễm Covid-19 nhưng ngày 6-8, HCDC xác nhận thí sinh không nhiễm Covid-19 nên TP có 100% thí sinh dự thi.

Về công tác giao nhận đề thi, ông Hiếu cho biết 4 giờ hàng ngày có 47 chuyến xe đưa đề đến các điểm thi có sự giam sát của công an TP, chiều đưa bài thi về. Ngày 11 bắt đầu chấm, dự kiến 19-8 chấm thi xong.

Công tác phòng chống dịch, Sở Y tế cử lực lượng trực chiến. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng dự phòng và 1 phòng cách ly. Có ít nhất từ 10 đến 20 máy đo thân nhiệt, đảm bảo mọi người khi vào phòng thi đều được đo thân nhiệt. Mỗi điểm thi được hỗ trợ 200 khẩu trang. Từ ngày 8-8, giám thị đã nhắc nhở các em đeo khẩu trang từ nhà.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, đánh giá qua thực tế kiểm tra đoàn đánh giá công tác chuẩn bị tại TP HCM rất tốt dù số lượng thí sinh lên tới gần 75.000. Ông cho biết kỳ thi nam nay rất đặc biệt, vừa tổ chức thi vừa phòng chống dịch nhưng TP đã chuẩn bị rất tốt. TP HCM hiện không có ca F0, F1, F2 nào liên quan đến thí sinh. Các biện pháp phòng chống dịch được đảm bảo. Dù vậy, thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị không được chủ quan, tiếp tục chỉ đạo sát sao, phối hợp với ngành liên quan, nhất là y tế để xử lý ngành, chính xác các tình huống để bảo đảm an toàn cho thí sinh và đúng quy định; những vấn đề phát sinh cần trao đổi nhanh với ban chỉ đạo thi quốc gia để xử lý.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).