Bộ GD-ĐT nói gì về giáo trình có in "đường lưỡi bò" phi pháp?

05 Tháng 11, 2019 | 16:15

(NLĐO) - Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phải khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị có liên quan. Đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ GD-ĐT nói gì về giáo trình có in đường lưỡi bò phi pháp? - Ảnh 1.

Giáo trình có in "đường lưỡi bò" phi pháp của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị thu hồi. Ảnh: Q. ĐỖ

Ngày 5-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho biết vừa có công văn gửi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội yêu cầu rà soát, báo cáo sử dụng giáo trình theo quy định của pháp luật. 

Theo bà Kim Phụng, Luật Giáo dục ĐH quy định hiệu trưởng các cơ sở giáo dục ĐH tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn, duyệt giáo trình giáo dục ĐH để sử dụng làm tài liệu giảng dạy học tập trên cơ sở thẩm định của hội đồng thẩm định giáo trình do hiệu trưởng cơ sở giáo dục ĐH thành lập.

Căn cứ vào quy định trên, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng ngay việc sử dụng lưu hành, khẩn trương thu hồi các giáo trình tài liệu có nội dung ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng hoặc có nội dung xuyên tạc lịch sử, ảnh hưởng xấu đến văn hóa đạo đức, thuần phong mỹ tục và đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, hòa bình, an ninh thế giới hoặc có nội dung truyền bá tôn giáo.

Nhà trường cũng phải rà soát lại quy trình thẩm định duyệt và sử dụng giáo trình tất cả các giáo trình đang sử dụng, lưu hành tại trường, bảo tất cả các giáo trình phải đáp ứng đúng quy định.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phải khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị có liên quan. Đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).