Bộ GD-ĐT phê duyệt tài liệu điều chỉnh SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

23 Tháng 12, 2020 | 14:17

(NLĐO)- 12 bài đọc được thay thế, ngoài ra từ ngữ ở 14 trang SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều cũng được điều chỉnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã đồng ý phê duyệt phương án điều chỉnh nội dung ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều do Nhà xuất bản (NXB) ĐH Sư phạm TP HCM đề xuất.

So với tài liệu NXB đăng tải ngày 14-11 để xin ý kiến dư luận, tài liệu lần này được Bộ GD-ĐT phê duyệt có một số điểm khác.

Bộ GD-ĐT phê duyệt tài liệu điều chỉnh SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT đã đồng ý phê duyệt phương án điều chỉnh nội dung ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

Cụ thể, về ngữ liệu, có 12 bài đọc được thay thế. Trước đó, ở tài liệu để xin ý kiến, chỉ có 11 bài, được ghi là "bài đọc bổ sung" chứ không phải "thay thế".

Bộ GD-ĐT yêu cầu NXB ĐH Sư phạm TP HCM khẩn trương cung cấp tài liệu này đến cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh tiểu học đang sử dụng SGK môn Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều.

Không chỉ có SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diệu bị phản ánh nhiều sai sót mà tất cả sách Tiếng Việt của các bộ sách cũng đều có nhiều "sạn".

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, NXB Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT xin chỉnh sửa SGK của cả 4 bộ sách lớp 1 mới do NXB này tổ chức biên soạn.

Bộ GD-ĐT phê duyệt tài liệu điều chỉnh SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều - Ảnh 2.

Tất cả sách Tiếng Việt của các bộ sách lớp 1 mới đều phải chỉnh sửa

Cụ thể, bộ sách lớp 1 "Kết nối tri thức với cuộc sống" phải chỉnh sửa nhiều nhất với hơn 37 trang, gồm SGK Tiếng Việt 1 (tập 1 và tập 2) và SGK Giáo dục thể chất 1.

Bộ sách "Cùng học để phát triển năng lực" phải sửa lỗi ở 24 trang, gồm SGK Tiếng Việt 1 (tập 1 và tập 2), SGK Tiếng Anh, sách Giáo dục thể chất.

Bộ SGK lớp 1 "Chân trời sáng tạo" phải sửa lỗi ở 7 trang SGK môn tiếng Việt 1 (tập 1) và môn tiếng Anh.

NXB Giáo dục Việt Nam cũng chỉnh sửa SGK Tiếng Anh 1 Family and Friends (Nationnal Edition)-Student Book ở 2 trang.

Bộ sách lớp 1 "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục" sửa lỗi ở một trang trong SGK Tiếng Việt 1 (tập 1).

Trong báo cáo gửi Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXB Giáo dục Việt Nam, đề xuất những điểm xin được chỉnh sửa trong lần tái bản các bản mẫu SGK sắp tới để phục vụ năm học 2021 - 2022.

Tuy nhiên, đề xuất này đang vấp phải nhiều ý kiến phản hồi của các chuyên gia giáo dục cũng như hiệu trưởng một số trường tiểu học. Lý do là cả 5 bộ sách đều cùng bị nhặt sạn và chỉ ra rất nhiều lỗi, nhưng tại sao chỉ có bộ Cánh Diều phải chỉnh sửa ngữ liệu sai sót ngay lập tức mà các bộ khác phải chờ đến năm sau?

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).