Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trực tiếp kiểm tra tổ chức thi

24 Tháng 06, 2019 | 14:58

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 ngày 24-6 đã trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ ghi nhận sự chuẩn bị tích cực, nghiêm túc của Ban Chỉ đạo thi THPT thành phố cho việc tổ chức kỳ thi. Người đứng đầu ngành giáo dục khẳng định khâu coi thi cần được đặc biệt lưu ý. 

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trực tiếp kiểm tra tổ chức thi - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trực tiếp đến các phòng thi kiểm tra cơ sở vật chất

Tất cả cán bộ coi thi đều phải nắm vững quy chế, làm việc theo đúng quy trình, đúng việc, đúng chức năng; tăng cường giám sát thí sinh để ngăn ngừa việc đem vật dụng, tài liệu trái phép vào phòng thi. Ngoài ra, các điểm thi cũng cần tăng cường công tác thanh tra, giám sát, không được để sơ hở ở bất kỳ một công đoạn nhỏ nào trong quy trình để tránh rủi ro.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trực tiếp kiểm tra tổ chức thi - Ảnh 2.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đi kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La - cho biết Sơn La đã thành lập 11 đoàn, tiến hành kiểm tra tại các điểm thi. Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 của Sơn La đã chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế của Bộ GD-ĐT đối với kỳ thi THPT quốc gia. 

Theo đó, Sơn La đã đưa ra khỏi danh sách làm thi đối với 4 trường hợp, trong đó có 1 trưởng điểm thi và 3 cán bộ coi thi. Đây là những trường hợp có liên quan đến nghiệp vụ thi năm ngoái. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tỉnh Sơn La có hơn 10.000 thí sinh tham gia thi tại 453 phòng thi, thuộc 33 điểm thi trong toàn tỉnh.

Yến Anh - Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).