Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Sinh viên phải có ước mơ để phát triển đất nước

20 Tháng 11, 2020 | 14:09

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị phân hiệu tại TP HCM của Trường ĐH Nội vụ phải xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức đồng bộ và chất lượng.

Sáng 20-11, Trường ĐH nội vụ Hà Nội- phân hiệu TP HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và gặp mặt truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là năm thứ 2 phân hiệu đi vào hoạt động.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Sinh viên phải có ước mơ để phát triển đất nước - Ảnh 1.

Ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ghi nhận và đánh giá những thành quả của phân hiệu trong 2 năm vừa qua trong bối cảnh đang phải sắp xếp lại bộ máy nhân sự, cơ sở vật chất.. điều đó cho thấy sự cố gắng rất lớn của tập thể cũng như của ban giám đốc phân hiệu trong việc thực hiện cơ chế tự chủ.

Phân hiệu đã có sự phát triển khá toàn diện về quy mô và chất lượng khi số lượng sinh viên tuyển sinh được gia tăng hàng năm.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết phân hiệu có chức năng đào tạo ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế…Hiện nay, phân hiệu đã kết nối 26/27 tỉnh/TP phía Nam… đây là tín hiệu rất tốt cho sự phát triển. Với vị trí chức năng, nhiệm vụ của mình trong thời gian tới, phân hiệu tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế để tiến tới việc thi đua dạy tốt, học tốt, đặc biệt xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức đồng bộ, chất lượng.

Trên nền tảng những thành tựu đã đạt được và mục tiêu phát triển trong thời gian tới, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị ban giám đốc phân hiệu cần chú ý kiện toàn, sắp xếp bộ máy nhân sự nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng chất lượng cho các chương trình, đẩy mạnh hợp tác, liên kết với các địa phương trong đào tạo nhân lực. Bên cạnh đó là đầu tư trang thiết bị hiện đại theo hướng chuẩn hoá, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ trong đào tạo…

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng nhắn nhủ sinh viên phải không ngừng cố gắng trong học tập, rèn luyện; có ước mơ để phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, trường đã khen thưởng 5 sinh viên là thủ khoa ngành và trao học bổng hỗ trợ cho gần 40 sinh viên học giỏi vượt khó

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).