Các trường đại học tìm giải pháp cho nền nông nghiệp đầy thách thức

18 Tháng 11, 2022 | 11:41

(NLĐO)- Biến đổi khí hậu, đất đai bị thu hẹp và thoái hóa, thiếu nước ngọt, diễn biến bất thường của thời tiết, ô nhiễm môi trường… đang là những thách thức đối với hoạt động nông nghiệp.

Các trường đại học tìm giải pháp cho nền nông nghiệp đầy thách thức - Ảnh 1.

PGS-TS Nguyễn Tất Toàn phát biểu tại hội nghị

Trong 3 ngày từ 17 đến 19-11, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM phối hợp với Đại học Cao Hùng (Đài Loan - Trung Quốc), Đại học Jenderal Soedirman (Indonesia) và Đại học Okayama (Nhật Bản) tổ chức Hội nghị Quốc tế Nông nghiệp và Môi trường bền vững.

Với chủ đề: "Các tiếp cận đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu", hội nghị thảo luận về các chủ đề như: Xác định những thách thức trong bối cảnh hiện nay có tác động đến các hoạt động nông nghiệp và an ninh lương thực; Tìm ra những giải pháp phù hợp để thích ứng và chuyển đổi trong các hoạt động nông nghiệp thiết yếu và để trở thành một mắt xích của một hệ sinh thái mới của công nghệ số, chuyển đổi số; Tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế giữa các nước trong khu vực để cùng nhau tăng trưởng, phát triển và khắc phục tác động của môi trường đến nền nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS-TS Nguyễn Tất Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho rằng các hoạt động nông nghiệp và an ninh lương thực đang gặp nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, đất đai bị thu hẹp và thoái hóa, thiếu nước ngọt, diễn biến bất thường của thời tiết, ô nhiễm môi trường… cùng với cuộc khủng hoảng nhiều mặt từ đại dịch COVID-19. 

Những vấn đề trên đặt ra yêu cầu phải tìm ra những giải pháp phù hợp để thích ứng, chuyển đổi trong các hoạt động nông nghiệp thiết yếu và trở thành mắt xích của một hệ sinh thái mới về công nghệ số và chuyển đổi.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).