Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức

05 Tháng 08, 2018 | 08:57

Chiều nay, 5-8, các trường đại học, học viện trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn vào trường. Một số trường ĐH đã công bố điểm chuẩn vào sáng nay sau khi đã lọc ảo xong

Sau khi kết thúc đợt thay đổi đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT tập hợp danh sách, số lượng nguyện vọng của thí sinh và gửi cho các trường thống kê. Theo đó, từ ngày 2 đến 5-8, nhóm xét tuyển ĐH phía Bắc, phía Nam và các trường ĐH, học viện có thể lấy dữ liệu từ bộ gửi về để tổng hợp, sàng lọc thí sinh ảo.

Bắt đầu từ chiều 5-8 thí sinh cả nước có thể biết được điểm chuẩn vào từng ngành học của các trường ĐH.

=>>> XEM ĐIỂM CHUẨN CÁC TRƯỜNG ĐH TẠI ĐÂY

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn dự kiến 2018 hệ đại học chính quy.

Theo đó, điểm chuẩn dự kiến vào các ngành của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2018 như sau:

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức - Ảnh 1.

Điểm chuẩn Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Điểm chuẩn nêu trên là điểm chuẩn dự kiến, trong trường hợp số thí sinh xác nhận nhập học không đủ chỉ tiêu, số thí sinh xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia không đủ chỉ tiêu thì điểm chuẩn sẽ được điều chỉnh cho đủ tổng chỉ tiêu.

Trước đó, ĐH Ngoại thương cũng công bố điểm chuẩn với mức điểm giảm khá nhiều so với năm ngoái. Cụ thể:

Cơ sở Hà Nội

Điểm trúng tuyển của nhóm ngành kinh tế, kinh tế quốc tế và luật, nhóm ngành kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh quốc tế là 24,1.

Điểm chuẩn ngành tài chính - ngân hàng - kế toán là 23,65.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh là 23,73; ngành ngôn ngữ Pháp là 22,65; ngành ngôn ngữ Trung là 23.69, ngành ngôn ngữ Nhật là 23,70.

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức - Ảnh 2.

Điểm chuẩn của Trường ĐH ngoại thương giảm khá nhiều so với năm trước

Cơ sở TP HCM

Điểm chuẩn nhóm ngành kinh tế và quản trị kinh doanh là 24,25; nhóm ngành tài chính-ngân hàng-kế toán là 23,5.

Ngành kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế… có điểm chuẩn cao nhất từ 25 đến 25,5 điểm.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 7 đến 12-8 và nhập học trong 3 ngày 20, 21 và 22-8. Thí sinh có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh khi đáp ứng được các điều kiện về tiếng Anh đầu vào theo thông báo xét tuyển chương trình tiên tiến và chất lượng cao của trường.

Chiều 5-8, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã công bố điểm chuẩn chính thức như sau:

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức - Ảnh 3.

Thí sinh xét tuyển bằng hình thức điểm thi THPT quốc gia năm 2018 nộp giấy chứng nhận điểm thi bản chính về trường trước 17 giờ 00 ngày 12-8. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi về trường bằng hình thức chuyển phát nhanh. Thí sinh nhận giấy báo nhập học tại trường từ 10 giờ 00 ngày 6-8, sau ngày 8-8, thí sinh không lên nhận giấy báo trực tiếp tại trường sẽ được nhà trường gửi về theo địa chỉ ghi trên bì thư do thí sinh nộp lúc nộp hồ sơ xét tuyển. Lịch nhập học từ ngày 6-8 đến ngày 21-8, làm việc cả ngày thứ bảy và sáng chủ nhật. Thí sinh không đạt hệ đại học được trường xét chuyển sang hệ cao đẳng. Thí sinh có điểm học bạ THPT từ 20 điểm, hoặc điểm thi THPT quốc gia từ 16 điểm trở lên có nguyện vọng đăng ký chương trình chất lượng cao hệ đại học liên hệ trực tiếp tại trường để đăng ký xét tuyển. Trường dự kiến xét nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành đại học, chỉ tiêu và hình thức xét tuyển cụ thể được nhà trường công bố vào ngày 8-8.

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn như sau:

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức - Ảnh 4.

Sau khi làm thủ tục xác nhận nhập học tại trường, thí sinh trúng tuyển sẽ tiếp tục đăng ký vào ngành/chuyên ngành của các nhóm ngành trúng tuyển trên hệ thống trực tuyến của nhà trường. Căn cứ chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành, thứ tự nguyện vọng đăng ký và điểm xét tuyển của thí sinh, Đại học Ngoại thương sẽ đưa ra mức điểm trúng tuyển để xếp các em vào ngành/chuyên ngành cụ thể.

Từ ngày 7-8 đến 12-8, thí sinh trúng tuyển vào các nhóm ngành sẽ làm thủ tục nhập học và nhập học trong 3 ngày từ 20 đến 22-8. Các tân sinh viên đáp ứng được  điều kiện về tiếng Anh đầu vào, có thể đăng ký xét tuyển tiếp vào các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh công bố điểm chuẩn chính thức, điểm ngành thấp nhất của trường là 13,5, ngành cao nhất là 17.

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức - Ảnh 5.
Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức - Ảnh 6.

Đúng 17 giờ chiều nay, hàng loạt trường ĐH công bố điểm chuẩn chính thức. Báo Người Lao Động cập nhật liên tục, mời bạn đọc theo dõi tại https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc.htm.

Yến Anh - Huy Lân - B. Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).