Các trường ĐH chủ động sắp xếp lịch học

02 Tháng 03, 2020 | 04:44

Trong khi các trường phổ thông lo lắng sắp xếp lịch học cho học sinh thì các trường ĐH cũng liên tiếp ra thông báo điều chỉnh lịch học.

Theo đó, sau khi kết thúc kỳ nghỉ tiếp tháng 2, nhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học ít nhất từ tuần 1 đến tuần 2 tháng 3. Đại diện nhiều trường ĐH cho biết việc nghỉ tiếp trong tháng 3 không ảnh hưởng đến kế hoạch năm học.

ĐHQG TP HCM quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3. Theo đó, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 8-3. Đối với học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu, thời gian đi học lại của mỗi khối lớp được thực hiện theo thông báo của UBND TP HCM và Sở GD-ĐT TP HCM.

ĐHQG TP HCM đề nghị trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học, các đơn vị chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ học sinh, sinh viên học trực tuyến; thành lập các tổ công tác của đơn vị để phụ trách tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại đơn vị nếu có trường hợp xảy ra; tăng cường truyền thông cho học sinh, sinh viên về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện vệ sinh tổng thể, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh…

Trường ĐH Nông Lâm TP HCM cũng quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học. TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho biết sinh viên của trường sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3. Kế hoạch gọi sinh viên học trở lại trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Theo TS Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính Marketing, trường tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch. Việc nghỉ này có ảnh hưởng đến kế hoạch của trường nhưng không phải là bất khả kháng.

PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho hay trường quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học.

Quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học nhưng nhiều trường cũng có kế hoạch cho sinh viên năm cuối đi học trở lại để không ảnh hưởng đến kế hoạch.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP HCM, đánh giá đối với sinh viên năm cuối, việc nghỉ học tiếp theo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy, trường có kế hoạch để sinh viên năm cuối sớm trở lại trường. "Có khoảng 2.500 sinh viên đến trường trước khi học đại trà. Việc này nhằm giúp các em ra trường đúng tiến độ để tìm việc làm" - PGS-TS Trần Hoàng Hải nói.

Trường ĐH Y Dược TP HCM ra thông báo về việc chuẩn bị cho sinh viên, học viên đi học trở lại.

Thông báo nêu rõ, căn cứ tình hình thực tiễn của diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam, Ban Giám hiệu Trường ĐH Y Dược TP HCM thông báo về công tác chuẩn bị cho sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2-3.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, ban giám hiệu chỉ đạo các khoa, phòng, trung tâm và đơn vị trực thuộc thông báo đến sinh viên, học viên đi học lại vào thời gian trên. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp khử trùng, phòng chống dịch bệnh như đang triển khai.

Hiệu trưởng trường cũng lưu ý việc tăng cường truyền thông đến sinh viên, học viên về việc thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, dời lịch học, lịch thi theo hướng tịnh tiến 3 tuần so với kế hoạch ban đầu của tất cả các lớp.

Được biết, việc cho sinh viên trở lại trường vào tuần tới được thực hiện theo chủ trương của Bộ Y tế. Tuần trước, Bộ Y tế đã yêu cầu hiệu trưởng các trường ĐH trực thuộc bộ chuẩn bị các phương án để đón sinh viên học lại từ ngày 2-3.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).