Can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

24 Tháng 01, 2021 | 01:04

Những trẻ mang hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASDs), trẻ trong quá trình phát triển có khó khăn trong kiểm soát cơ thể và vận động, ngôn ngữ, giao tiếp, hành vi, tương tác xã hội, điều tiết cảm xúc…cần can thiệp sớm, và hiểu đúng về nó.

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục Special Em’s đã được ra mắt tại TP HCM, đây là cộng đồng gồm các nhà giáo dục, chuyên gia, phụ huynh, học sinh, những người ủng hộ giáo dục hòa nhập sẽ giúp thấu hiểu và đồng hành cùng phụ huynh trong các phương pháp hỗ trợ sự khác biệt của các em có nhu cầu đặc biệt, hành trình giáo dục các em sẽ không còn đơn độc.

Song song đó, hội thảo "Chăm sóc và giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt" đã diễn ra với sự tham dự của gần 100 gia đình, các chuyên gia, giáo viên, đại diện từ các trung tâm giáo dục đặc biệt, bệnh viện nhi…

Can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu đặc biệt - Ảnh 1.

Các giáo viên, chuyên gia chia sẻ tại hội thảo

Theo ThS Trịnh Thị Kim Ngọc, Trưởng Khoa Giáo dục Đặc biệt Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP HCM, phụ huynh khi có con tự kỷ ở Việt Nam khá e ngại và dè dặt để chia sẻ về vấn đề của con mình với cộng đồng, từ đó nảy sinh rào cản trong quá trình tìm gặp các nhà chuyên môn để tìm ra giải pháp can thiệp và hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Thanh Bùi, nhà sáng lập Trung tâm Giáo dục Special Em’s, cho biết sau gần 10 năm hoạt động ở lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, trong ông có sự thôi thúc phải thành lập một trung tâm giáo dục đặc biệt để được hiện thực hóa việc tiếp cận với các trẻ em, đặc biệt bằng nhiều hình thức giáo dục khác nhau, phù hợp với từng em. 

Tin-ảnh: Th.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).