Cần Thơ thông tin về vụ 1 học sinh bị "đánh hội đồng"

02 Tháng 05, 2019 | 17:12

(NLĐO) - Qua xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) thì không có việc hàng chục học sinh "đánh hội đồng" 1 học sinh.


Ngày 2-5, Sở thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ thông tin về việc một học sinh lớp 6 tại Trường THCS An Thới (quận Bình Thuỷ) bị đánh hội đồng.

Qua xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và UBND quận Bình Thuỷ, vào khoảng 15 giờ ngày 18-4, tại Trường THCS An Thới đã xảy ra vụ các học sinh đánh nhau. Tham gia có 12 học sinh lớp 6 và lớp 7 của trường. Trong đó có 1 học sinh bị đánh, 4 học sinh trực tiếp đánh, 6 học sinh đứng xem, quay và nhận video, 1 học sinh tham gia hòa giải. Theo thông tin, có 1 học sinh tham gia dùng điện thoại di động quay lại diễn biến vụ việc và gửi clip đã quay đến 3 học sinh khác. Tuy nhiên, qua trao đổi với học sinh quay clip và nhận clip, các em đã tự xóa và không truyền bá, phát tán trên các phương tiện truyền thông đại chúng (sự việc đã được Công an quận Bình Thủy xác minh). Sự việc trên đã được trường và ban cha mẹ học sinh xử lý theo quy định.

Cần Thơ thông tin về vụ 1 học sinh bị đánh hội đồng - Ảnh 1.

Báo cáo nhanh vụ việc tại Trường THCS An Thới

Nguyên nhân do các nhóm học sinh không thích nhau, nói xấu nhau trên Facebook kéo dài một thời gian nhưng giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý của trường không phát hiện, các học sinh có liên quan không báo cáo lên giáo viên chủ nhiệm để chấn chỉnh kịp thời. Hậu quả, mặc dù không quá nghiêm trọng nằm trong tầm kiểm soát của nhà trường nhưng sự việc đã làm mất an ninh, trật tự tại trường, gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và học sinh, làm giảm lòng tin của phụ huynh vào nhà trường.

Giải quyết hậu quả, sự việc được đại diện trường, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng phụ huynh các học sinh có liên quan tổ chức xử lý theo quy định. Kết quả xử lý được ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh và các học sinh có liên quan thống nhất cao. Kết quả xử lý mang tính răn đe, giáo dục và tạo điều kiện cho các em tự nhận thấy hành vi vi phạm của bản thân và có hướng khắc phục. Kết quả xử lý: xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu và lao động trong trường 1 tuần đối với 4 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với 5 học sinh.

Tuy nhiên, ngày 22-4, trên mạng xã hội có thông tin không đúng sự thật, không có việc hàng chục học sinh "đánh hội đồng" 1 học sinh và không có clip quay lại vụ việc được tung lên mạng. Về trách nhiệm quản lý, thực hiện chế độ tham mưu báo cáo cấp trên của nhà trường, đứng đầu là hiệu trưởng, trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của phòng GD-ĐT sẽ được tổ chức kiểm điểm cụ thể và báo cáo về Sở GD-ĐT, UBND quận theo quy định.

Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).