Cần Thơ thông tin việc hơn 1 điểm mỗi môn trúng tuyển lớp 10 công lập

30 Tháng 06, 2021 | 21:00

(NLĐO) - Một cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo TP Cần Thơ cho rằng điều kiện học tập của các em ở vùng sâu, vùng xa khó khăn hơn những nơi khác nên lấy điểm chuẩn thấp để các em được đi học.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 tại TP Cần Thơ, các thí sinh sẽ thi 3 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Trong đó có 2 môn nhân hệ số 2 là Toán và Ngữ văn. Điểm thi là tổng điểm của 3 môn thi đã nhân hệ số.

Vừa qua, Sở Giáo dục -Đào tạo TP Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10. Một số trường lấy điểm chuẩn cao là THPT Châu Văn Liêm (34), THPT Thực hành Sư phạm (33,65), THPT Nguyễn Việt Hồng (26,95)… Những trường này đều đặt tại quận Ninh Kiều.

Trong khi đó, một số trường khác trên địa bàn TP lại lấy điểm chuẩn thấp dưới 10. Chẳng hạn, THPT Thới Long (quận Ô Môn) lấy điểm chuẩn là 9,90, tương đương mỗi môn 1,98 điểm sẽ trúng tuyển.

Một số trường khác như THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng (huyện Cờ Đỏ), THCS và THPT Trường Xuân (huyện Thới Lai) lấy điểm chuẩn lần lượt là 9,5 và 9,1.

Cần Thơ thông tin việc hơn 1 điểm mỗi môn trúng tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 1.
Cần Thơ thông tin việc hơn 1 điểm mỗi môn trúng tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 2.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2021 tại Cần Thơ

Trường THPT Thạnh An, THPT Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh) đều lấy điểm chuẩn là 7. Thí sinh chỉ cần đạt 1,4 điểm mỗi môn sẽ đậu. Trường THCS và THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) cũng lấy mức điểm chuẩn là 7,2.

Đặc biệt, thí sinh đăng ký vào trường THPT Giai Xuân (huyện Phong Điền) chỉ cần đạt 6 điểm sẽ trúng tuyển. Như vậy, điểm trung bình mỗi môn thí sinh cần đạt là 1,2.

Ngày 30-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một cán bộ của Sở Giáo dục - Đào tạo TP Cần Thơ, cho biết đề thi cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là đề thi chung, học sinh các vùng có sự phân biệt khác nhau. Các trường tại huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Cờ Đỏ… điều kiện học tập của các em học sinh khó khăn hơn những nơi khác nên lấy điểm chuẩn thấp để các em được đi học.

Theo vị cán bộ này, hàng năm, sở có xây dựng kế hoạch tuyển sinh để trình UBND TP phê duyệt. Kế hoạch này căn cứ tình hình thực tế từng khu vực trên địa bàn TP. Ở những cơ sở giáo dục có đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất tốt mà không tuyển học sinh vào học sẽ gây lãng phí nguồn lực. Đồng thời số thí sinh có nhu cầu học nhưng không trúng tuyển cũng sẽ gặp khó khăn.

"Đừng nhìn điểm thấp mà nói tốt hay không tốt. Khi tổ chức thi, các trường cấp 3 sẽ biết mặt bằng đầu vào học sinh của mình ở đâu, từ đó sẽ có chương trình giáo dục phù hợp" - vị cán bộ này nói.

C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).