Cần Thơ và Cà Mau có thông báo khẩn về kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh

10 Tháng 05, 2021 | 18:46

(NLĐO) - Trong ngày 10-5, cả Cần Thơ lẫn Cà Mau đều có văn bản khẩn liên quan đến việc kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh.

Ngày 10-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ đã ra văn bản đề nghị các trường tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 11 đến 14-5 bằng hình thức trực tiếp tại trường. Trong thời gian này, không tổ chức dạy học, ôn tập trực tiếp tại trường (ngoại trừ các lớp cuối cấp). Ngoài ra, kế hoạch chỉ tập trung cho công tác kiểm tra cuối năm học 2020-2021, các trường tạm thời dừng tất cả các hoạt động ngoại khóa khác, kể cả bán trú.

Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác ôn tập cho học sinh lớp cuối cấp theo kế hoạch, quyết định hình thức tổ chức ôn tập (trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả 2) phù hợp, hiệu quả.

Sau khi hoàn thành công tác tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2, thủ trưởng đơn vị chỉ đạo thực hiện công tác giảng dạy, hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định, quyết định hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện của đơn vị mình, với tình hình, diễn biến của dịch bệnh; bảo đảm an toàn cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cần Thơ và Cà Mau có thông báo khẩn về kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh - Ảnh 1.

Lịch thi cuối kỳ 2 diễn ra vào ngày 11 và 12-5.của một trường

Cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn hướng dẫn việc tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên của các khối mầm non, tiểu học…

Cụ thể, các cơ sở mầm non công lập và ngoài công lập cho trẻ nghỉ đến trường chậm nhất đến hết ngày 14-5. Các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 trước ngày 10-5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 11-5, chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 14-5.

Đối với khối lớp 9, nhà trường chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thực, ôn tập cho học sinh để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Riêng khối lớp 12, tổ chức dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT trực tiếp nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

CA LINH - VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).