Cảnh báo đồ chơi "pháo nổ Pokemon" có thể gây tổn thương mắt

22 Tháng 04, 2022 | 09:41

(NLĐO) - Loại đồ chơi "pháo nổ Pokemon" có chứa hoá chất sẽ gây ngứa hoặc bỏng da, nếu bắn vào mắt có thể gây viêm hoặc tổn thương mắt.

Ngày 22-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết đã có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện về việc cảnh báo đồ chơi "pháo nổ Pokemon".

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện loại đồ chơi dạng "pháo nổ Pokemon" có hình Pokemon bắt mắt, giá thành rẻ, lôi cuốn học sinh, nhất là học sinh bậc tiểu học và THCS.

Đây là loại đồ chơi chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm tính an toàn của sản phẩm. Bên trong túi đồ chơi là các loại hóa chất, nếu bám vào da sẽ gây ngứa hoặc bỏng nhẹ; bắn vào mắt có thể gây viêm mắt, tổn thương mắt…

Cảnh báo đồ chơi pháo nổ Pokemon có thể gây tổn thương mắt - Ảnh 1.

Đồ chơi pháo nổ Pokemon có thể gây tổn thương mắt và da

Một số cơ sở giáo dục trên cả nước đã xuất hiện tình trạng học sinh mua đồ chơi mang vào trường để sử dụng và đã gây ra những hệ lụy cho sức khỏe học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đề nghị các phòng giáo dục quận, huyện trên địa bàn rà soát hàng hóa tại căn tin, tạp hóa trong nhà trường, yêu cầu những cơ sở này không mua, bán loại đồ chơi nêu trên trong khuôn viên trường cho đến khi có thông báo của cơ quan chức năng về tính an toàn của sản phẩm.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh không mua, không đem đồ chơi nêu trên vào trường, lớp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tăng cường tuyên truyền trong phụ huynh về tác hại của đồ chơi nêu trên đối với học sinh. Nếu phát hiện sản phẩm trên trước cổng trường, thông báo chính quyền, công an địa phương để phối hợp xử lý.

Tin-ảnh: C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).