Cấp bách tăng cường nhân lực nhóm ngành du lịch

21 Tháng 05, 2022 | 12:37

(NLĐO)- Thị trường du lịch đang phục hồi, các doanh nghiệp về du lịch, khách sạn, nhà hàng đang cần rất nhiều nhân lực.

Sáng 21-5, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức ngày hội tuyển dụng khối ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn. 42 doanh nghiệp mang đến hơn 2.500 vị trí thực tập – việc làm.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, chia sẻ sau hơn 2 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhóm ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề và thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Sau khi Việt Nam kiểm soát tố dịch Covid-19, thị trường du lịch Việt Nam đang có cơ hội khôi phục và phát triển trước làn sóng mở cửa toàn cầu, nhóm ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn đang yêu cầu cấp bách tăng cường nguồn nhân lực.

Cấp bách tăng cường nhân lực nhóm ngành du lịch - Ảnh 1.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại 1 doanh nghiệp về diu lịch

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhận định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn đang được nhà nước chú trọng phát triển. Để sinh viên có thể đáp ứng các đầu việc ngay khi vừa ra trường, các cơ sở đào tạo cần hợp tác và gắn bó với các doanh nghiệp để đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu của ngành. Theo ông Thọ, thái độ, kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ chính là 3 yếu tố giúp  sinh viên phát triển và đáp ứng được các yêu cầu từ doanh nghiệp.

Cũng tại sự kiện, Trường ĐH Công nghệ TP HCM cùng 4 doanh nghiệp ký hợp tác đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tin, ảnh: H. Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).