Cập nhật: 63 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2

08 Tháng 02, 2022 | 09:44

(NLĐO)- Theo cập nhật mới nhất của Bộ GD-ĐT, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa toàn bộ học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022.

Cụ thể, ở khối mầm non và tiểu học: 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7-2 đến ngày 14-2.

Cập nhật: 63 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2 - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm sẽ trở lại trường học tập trung từ 14-2

Khối THCS: 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó có 57-63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8-2.

- Khối THPT: 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp vào 7-2-2022.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học, 100% các trường đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 14-2-2022.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, mong mỏi được đến trường học tập trực tiếp của học sinh, giáo viên là mong mỏi rất chính đáng. Đối với ngành giáo dục, việc chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, dần mở cửa trường học là nhiệm vụ rất quan trọng để các hoạt động giáo dục sớm quay trở lại trạng thái bình thường.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay ngay sau Tết, Bộ GD-ĐT có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi. Bộ GD-ĐT cũng dự báo, khi quay trở lại học trực tiếp, hệ thống mầm non tư thục sẽ thiếu giáo viên. Cùng với việc mở cửa trường học, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các địa phương có kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh sau khi các em được trở lại học trực tiếp, trong đó rà soát, đánh giá và phân định từng nhóm học sinh cụ thể để lên kế hoạch dạy bù trong ngắn hạn và dài hạn. Việc bù đắp kiến thức được ngành giáo dục xác định không chỉ thực hiện trong 1 năm mà còn kéo dài trong nhiều năm.

Bên cạnh việc bù đắp kiến thức, các nhà trường cũng cần nhận diện được những vấn đề tâm lý của học sinh, để có tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong đại dịch Covid-19 và sau khi quay lại trường học.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng lưu ý sau thời gian dài học trực tuyến, sẽ có trường hợp học sinh ngại học trực tiếp, giáo viên ngại dạy trực tiếp, do đó, cần có những hỗ trợ để học sinh hứng thú, mong muốn được học trực tiếp, giáo viên thích ứng trở lại với dạy trực tiếp. Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường, cần có các hoạt động hội nhập, tương tác xã hội, kỹ năng khác.

Về đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay GD-ĐT đã ban hành nhiều hướng dẫn cụ thể gửi các địa phương về việc dạy học trực tiếp, mở cửa trường học an toàn. Bộ GD-ĐT cũng phối hợp với Bộ Y tế để có hướng dẫn tới từng cơ sở giáo dục về các phương án đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Bộ GD-ĐT cũng sẽ sớm ban hành văn bản điều chỉnh các văn bản cũ để phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế trong tình hình mới. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT sẽ có thêm một số hướng dẫn cho bậc mầm non để tạo thuận lợi cho các địa phương triển khai. Trước khi học sinh quay trở lại trường, cần chuẩn bị tinh thần, thái độ cho cả phụ huynh và học sinh.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).