Chấn chỉnh các chương trình “kích hoạt não”

02 Tháng 12, 2016 | 08:33

Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa cuộc họp với Trung tâm Kích hoạt não giữa MBM Education thuộc công ty Cổ phần MidBrain Activation về những nội dung liên quan đến chương trình “kích hoạt não” dạy trẻ thành thiên tài mà báo chí phản ánh thời gian qua.

Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM, cho biết sau cuộc làm việc, sẽ báo cáo và kiến nghị lên lãnh đạo Bộ GD-ĐT đối với hoạt động của công ty này để ý kiến chỉ đạo cuối cùng. Cũng theo ông Dũng, dự kiến trong vài ngày tới Bộ GD-ĐT sẽ có công văn hướng dẫn các địa phương chấn chỉnh hoạt động của các trung tâm có dạy kiểu “kích hoạt não” cho trẻ.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết chưa từng cấp phép cho trung tâm này hoạt động và cũng chưa nhận được văn bản nào xin cấp phép của công ty này. Quan điểm của sở là không khuyến khích phụ huynh cho con tham dự các lớp như thế này vì không phải là hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Trước đó, nhiều địa phương, đặc biệt là tại TP HCM và Hà Nội nở rộ các trung tâm “kích hoạt não” được quảng cáo là phương pháp giáo dục mới kích thích bán cầu não, giúp trẻ từ 6-15 tuổi thông minh vượt trội chỉ sau 2 ngày, thậm chí trở thành thiên tài.

Đ. Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).