Chinh phục học bổng danh giá của Anh

14 Tháng 10, 2022 | 15:38

(NLĐO) - Chevening là học bổng toàn phần của Chính phủ Anh cấp cho sinh viên ở 160 quốc gia, cùng lãnh thổ. Ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 20-25 suất, với hàng trăm ứng viên đăng ký.

Bà Mai Thu Hà, Quản lý học bổng Chevening tại Việt Nam, cho biết học bổng được cấp cho bậc thạc sĩ một năm ở các ngành học tại Anh. Ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tuyến, hạn đến ngày 1-11. 

Trong hồ sơ trực tuyến, bà Hà cho rằng ứng viên nên đặt trọng tâm vào 4 bài luận, vì đây là phần cần đầu tư nhiều thời gian, công sức bởi nó chiếm tỷ trọng cao nhất khi chấm điểm. Các bài luận này tập trung vào 4 tiêu chí chính của học bổng là tố chất lãnh đạo (leadership), kỹ năng xây dựng, duy trì và mở rộng mạng lưới (networking), kế hoạch học tập tại Anh (studying in UK) và định hướng nghề nghiệp (career plan).

Chinh phục học bổng danh giá của Anh - Ảnh 1.

Đại diện học bổng Chevening cùng các học giả trao đổi trong buổi Livestream hỏi đáp: Chinh phục Học bổng Chính phủ Anh Chevening

Theo các học giả Chevening, để chinh phục được các bài luận, thuyết phục hội đồng tuyển sinh, ứng viên cần hiểu rõ thế mạnh của mình, trải nghiệm, ngành học mình yêu thích. Từ đó, nói về lý do, kinh nghiệm để ứng viên lựa chọn ngàng học, trường. Tiếp theo, ứng viên cần nêu được kế hoạch cụ thể, mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập tại Anh.

Mạng lưới học giả Chevening là cơ hội để ứng viên có thể phát triển bản thân, dễ dàng tiếp cận, làm quen và nói chuyện với những cá nhân đang hoạt động ở nhiều chức vụ, lĩnh vực khác nhau.

Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).