"Choáng" với màn so tài bằng tiếng Anh của học sinh TP HCM

28 Tháng 03, 2021 | 14:47

(NLĐO)- Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP HCM) vừa tổ chức vòng loại cuộc thi "The World Scholar’s Cup" dành cho học sinh THCS. Các học sinh đã có màn so tài hoàn toàn bằng tiếng Anh đầy sôi nổi.

"The World Scholar’s Cup" là cuộc thi với quy mô toàn cầu, được tổ chức công phu, rộng rãi trên hơn 40 quốc gia. Cuộc thi nhằm kết nối học sinh trên toàn thế giới giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Choáng với màn so tài bằng tiếng Anh của học sinh TP HCM - Ảnh 1.

Hơn 350 học sinh tham dự cuộc thi

Điểm đặc biệt của cuộc thi là lĩnh vực thi rất rộng, bao gồm các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thể thao, âm nhạc. Nội dung các phần thi có liên quan đến giáo dục STEM. 

Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng loại, vòng khu vực và vòng chung kết. Ở vòng loại, thí sinh tham gia tranh tài ngay tại nước sở tại. Kết quả vòng loại sẽ là cơ sở chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tham gia vòng thi khu vực. 

Những thí sinh đạt kết quả cao tại vòng thi khu vực sẽ tham dự vòng chung kết thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 11-2021 tại Đại học Yale (Mỹ). 

Theo Ban tổ chức cuộc thi, "The World Scholar’s Cup" không chỉ là cuộc thi về kiến thức, đây còn là nơi học sinh trên toàn thế giới bàn luận, tranh biện về các vấn đề đang xảy ra trên toàn thế giới.

Choáng với màn so tài bằng tiếng Anh của học sinh TP HCM - Ảnh 2.

Học sinh so tài hoàn toàn bằng tiếng Anh

Tham dự vòng thi tại TP HCM có hơn 350 học sinh từ lớp 6 tới lớp 9 đến từ nhiều trường trên địa bàn TP. Trong đó, chủ yếu là học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và học sinh một số trường quốc tế. 

Các học sinh tham dự đã có màn giao lưu, so tài hoàn toàn bằng tiếng Anh đầy sôi nổi.

Thí sinh trải qua phần thi viết theo đội về các chủ đề do ban tổ chức giao, sau đó tiếp tục tham gia phần thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức và tranh biện với các đội khác cùng tham gia. 

Sau khi hoàn thành các thử thách, các đội thi tiếp tục trả lời câu hỏi yêu cầu vận dụng kiến thức vào giải quyết tình huống đặt ra trong thực tiễn. Các thí sinh đạt điểm cao nhất qua các phần thi sẽ được chọn tham gia thi tranh biện tại hội trường, kết hợp trình diễn các tiết mục năng khiếu (hát, nhảy, chơi nhạc cụ...).

Tin-ảnh: Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).