Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ nữ sinh lớp 12 bị bỏng

13 Tháng 02, 2017 | 19:07

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm trong vụ nữ sinh lớp 12 trường THPT Phan Đình Phùng bị bỏng trong phòng thí nghiệm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản số 504 yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về sự việc một nữ sinh bị bỏng xảy ra tại phòng thực hành hóa học của Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, TP Hà Nội.


Cánh tay bị bỏng nặng của nữ sinh Đinh D.A.

Cánh tay bị bỏng nặng của nữ sinh Đinh D.A.

Theo đó, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội giao Sở GD-ĐT TP Hà Nội kiểm tra thông tin được báo chí nêu trước đó. Tổ chức thăm hỏi, chăm sóc ổn định tâm lý và phục hồi sức khỏe cho học sinh bị tai nạn. Bố trí giáo viên bổ sung kiến thức cho học sinh sau khi phục hồi, đảm bảo chương trình học tập. Đồng thời xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc trên. Kiểm điểm việc chậm xử lý và báo cáo UBND TP, Báo cáo Thành ủy TP Hà Nội kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 15-2.

Trước đó như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 5-1 vừa qua, tại phòng thực hành Hóa học của Trường THPT Phan Đình Phùng đã xảy ra một vụ nổ khiến 3 học sinh lớp 12A2 phải nhập viện. Trong đó, có 1 nữ sinh bị bỏng cấp độ 3. Hiện tại sức khỏe của nữ sinh này đã khá hơn nhưng em vẫn không thể tự tay câm bút viết bài và tâm lý vẫn chưa thực sự ổn định.

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra ngày 5-1, đến ngày 12-1, Trường THPT Phan Đình Phùng có văn bản trả lời Sở GD-ĐT TP Hà Nội lần thứ nhất. Tuy nhiên, đến ngày 7-2, tức 1 ngày sau khi học sinh bị bỏng là Đinh D.A. đăng tải trên mạng xã hội, các học sinh gây bỏng trong phòng thí nghiệm và giáo viên trông lớp trong giờ thực hành ngày 5-1 mới làm bản kiểm điểm.

Theo bản kiểm điểm của các học sinh có liên quan, sự việc xảy ra lúc 9 giờ 45 phút ngày 5-1 vào cuối giờ học tiết 3 giờ thực hành kim loại kiềm và kiềm thổ. Sau khi thực hành xong, học sinh tiến hành dọn dẹp. Tuy nhiên, có 2 nam sinh nghịch đốt giấy phenolphtalein cho vào một chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì. Học sinh Nguyễn Đăng V. đã lấy lọ nhựa đựng cồn (mặc dù lọ đã được cán bộ phòng thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml cồn và đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng là: Nguyễn Đăng V., Lê Nguyên Th. và Đinh D.A., lớp 12A2.

Đến ngày 9-2, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng đã có thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết luận sự việc. Theo đó, giáo viên Nguyễn Thị Mai Anh, người nhận trông lớp 12A2 ngày 5-1 bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, người nhà nữ sinh Đinh D.A cho biết vẫn chưa nhận được văn bản xử lý kỷ luật của Trường THPT Phan Đình Phùng.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).