Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học

10 Tháng 10, 2019 | 18:37

(NLĐO)-Khi thầy trò sắp bước vào giờ học môn giáo dục công dân thì vị chủ tịch UBND tỉnh tới trường, bất ngờ đưa ra đề nghị muốn được dự giờ môn học này.

Sáng 10-10, các giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Cao Vân (TP Huế) khá bất ngờ khi đón 2 vị khách "không mời mà đến". Đó là ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ (bìa trái) ghi chép khi ngồi dự giờ môn học đạo đức. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Cô Trần Lan Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Cao Vân, kể lại rằng trước khi bắt đầu tiết học thứ 2 của buổi sáng chừng 5 phút thì 2 vị khách này đến trường mà không hề báo trước. Vừa vào trường, ông Phan Ngọc Thọ đã nói ngay với ban giám hiệu rằng muốn dự giờ môn học giáo dục công dân của lớp 9/7 do thầy Đỗ Anh Tuấn đứng lớp. "Ông ấy hình như đã xem lịch học trước của chúng tôi và bất ngờ đưa ra đề nghị như vậy. Ông còn nói rằng trường chúng tôi đang thực hiện Trường học hạnh phúc nên muốn dự giờ môn này để xem cách giáo viên đưa mô hình này vào bài giảng như thế nào? Cách truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua bài giảng trên lớp ra sao?"- cô Phương kể lại.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 2.

Quan sát các học sinh học bài. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Sau phần đặt vấn đề ngắn gọn, hai vị khách "không mời mà đến" cùng cả lớp bước vào bài học "Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc". Như bình thường, tiết học diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc. "Trước đây lãnh đạo sở GD-ĐT cũng đã đến dự giờ như vậy. Đối với chủ tịch tỉnh thì lần đầu tiên trường chúng tôi vinh dự được như vậy. Chúng tôi có bất ngờ nhưng công tác dạy học vẫn diễn ra như bình thường, không có bất kỳ sự xáo trộn nào" - cô Phương chia sẻ.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 3.

Quan sát học sinh học bài trên máy tính. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Sau tiết học, ông Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo, đồng thời có những chia sẻ về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách của con người xứ Huế. "Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam, giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ như tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào" – ông Phan Ngọc Thọ góp ý thêm.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 4.

Ông Phan Ngọc Thọ đến với học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ninh ở tiết học đạo đức. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Sau khi rời Trường THCS Trần Cao Vân, ông Phan Ngọc Thọ cũng đến dự giờ tiết học đạo đức cùng cô và trò Trường Tiểu học Vĩnh Ninh, TP Huế. Tại đây, ông Phan NgọcThọ cùng thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí. Ngoài dự giờ các tiết học, ông Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, Trường Tiểu học Phú Hòa và Trường Tiểu học Vĩnh Ninh. Ông Phan NgọcThọ khẳng định rằng địa phương này đang hướng đến xây dựng trường học kiểu mẫu trên nền tảng các mô hình trường học hạnh phúc, trường học thông minh và trường hoc xanh.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).