Chủ tịch UBND TP HCM kết luận về đề xuất của ĐHQG TP HCM

25 Tháng 05, 2022 | 15:40

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đề nghị ĐHQG TP HCM tiếp tục hỗ trợ UBND TP đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung một số ngành xác định là thế mạnh, lợi thế cạnh tranh của TP.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại cuộc họp nghe báo cáo kết quả hoạt động hợp tác giữa TP HCM và ĐHQG TP HCM giai đoạn 2016-2020 và giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của ĐHQG TP HCM.

Trước đó, ngày 16-5, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở, ngành đã có buổi làm việc với ĐHQG TP HCM.

Theo thông báo của UBND TP, sau khi nghe báo cáo của ĐHQG TP HCM và các ý kiến thảo luận, Chủ tịch UBND TP HCM đã kết luận, chỉ đạo các nội dung, như: UBND TP HCM xác định ĐHQG TP HCM là một thực thể của TP HCM thông qua việc phối hợp, đóng góp về: định hướng, chiến lược phát triển, công tác quy hoạch, cơ chế chính sách, đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực; trung tâm chia sẻ chuyển giao tri thức và nhiều hợp tác có hiệu quả khác đối với thành phố. 

Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao sự chủ động, tự lực, hợp tác, đóng góp của ĐHQG TP HCM đối với TP HCM nói riêng và cả nước nói chung...

Chủ tịch UBND TP HCM kết luận về đề xuất của ĐHQG TP HCM - Ảnh 1.

Một kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM

Song song đó, Chủ tịch UBND TP đề nghị ĐHQG TP HCM nghiên cứu, tư vấn UBND TP về chiến lược, quy hoạch cơ chế, chính sách phát triển. Cụ thể ĐHQG TP HCM và các trường ĐH thành viên tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ tư vấn UBND TP về chiến lược, quy hoạch, cơ chế, chính sách phát triển TP. Trong đó đặc biệt lưu ý nghiên cứu, đề xuất các mô hình các cơ chế có tính chất đột phá so với các quy định hiện hành nhằm giải quyết những vấn đề lớn phù hợp với đặc thù của TP HCM...

Đặc biệt, đề nghị ĐHQG TP HCM tiếp tục hỗ trợ UBND TP đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung một số ngành xác định là thế mạnh, lợi thế cạnh tranh của TP. Xây dựng ĐHQG TP HCM thành khu đô thị đại học - hạt nhân của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố. 

Về cơ chế thực hiện, Chủ tịch UBND TP đề nghị ĐHQG TP HCM chủ động nghiên cứu các cơ chế phù hợp về cơ chế quản lý hạ tầng giao thông, đào tạo nguồn nhân lực...

Đối với các trường hợp còn khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và các vấn đề về hạ tầng đô thị thuộc dự án của ĐHQG TP HCM, Chủ tịch TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan thành lập tổ công tác thực hiện rà soát, tham mưu giải quyết các trường hợp còn khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thuộc dự án ĐHQG TP HCM nhằm tạo điều kiện thuận lợi, sớm thực hiện các dự án.
Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).