Chương trình hợp tác nhà khoa học trẻ Mekong - Hoa Kỳ năm 2022 mở đăng ký

06 Tháng 03, 2022 | 17:19

(NLĐO) - Chương trình có hai mục tiêu: Khuyến khích và phát triển liên kết khoa học trong khu vực và thúc đẩy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ý tưởng nghiên cứu về khoa học công nghệ.

Chương trình hợp tác nhà khoa học trẻ Mekong - Hoa Kỳ năm 2022 do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ được triển khai nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kiến thức và xây dựng mạng lưới các nhà khoa học trẻ thuộc các nước trong khuôn khổ quan hệ đối tác Mekong - Hoa Kỳ (gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam).

Chương trình này nhằm hỗ trợ thanh niên và các chuyên gia trẻ tham gia các dự án nghiên cứu chung, hội thảo và hội nghị phối hợp để chia sẻ kiến thức khoa học, ý tưởng và kinh nghiệm, trong đó bao gồm nguồn tác giả của các bài báo nghiên cứu đã được bình duyệt. Chương trình có hai mục tiêu: Khuyến khích và phát triển liên kết khoa học trong khu vực và thúc đẩy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ý tưởng nghiên cứu về khoa học công nghệ.

Chương trình hợp tác nhà khoa học trẻ Mekong - Hoa Kỳ năm 2022 tuyển chọn sinh viên và thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các ngành liên quan đến nông nghiệp như: Phân tích hệ thống nông nghiệp, môi trường nông nghiệp, kỹ thuật sản xuất trang trại, kinh tế quản lý trang trại, nông nghiệp chính xác, kỹ thuật dụng cụ và đo đạc, công nghệ nuôi trồng thủy sản, quản lý môi trường nông nghiệp, hệ thống thủy lợi nông nghiệp, phân tích chính sách nông nghiệp, v.v… tại các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong.

Bên cạnh đó, các ứng viên làm việc trong các ngành kỹ thuật nông nghiệp đang tìm kiếm cơ hội phát triển các kỹ năng kỹ thuật, công ty và doanh nghiệp cũng có thể đăng ký tham gia.

Vòng thi trực tuyến diễn ra từ ngày 2 đến 27-5 và vòng thi trực tiếp dự kiến vào ngày 20 đến 24-6. Hạn chót đăng ký ngày 31-3.

Link đăng ký: https://asuengineeringonline.com/mekong-program

Khánh Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).