Chuyên gia kinh tế khuyên sinh viên kế toán cẩn trọng với những cám dỗ tiền bạc

27 Tháng 11, 2021 | 16:46

(NLĐO) - Kế toán là ngành có nhu cầu cao, không giới hạn hình thức phát triển. Yêu cầu minh bạch và đúng số liệu, đặc biệt cần cẩn thận với những số liệu và tỉnh táo với những cám dỗ tiền bạc.

Ngày 27-11, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình Talkshow chủ đề "Tác động của các Hiệp định Thương mại tự do đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam- Cơ hội và thách thức cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của Giảng viên và sinh viên khối ngành kinh tế".

Chuyên gia kinh tế khuyên sinh viên kế toán cẩn trọng với những cám dỗ tiền bạc - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững TP HCM, kinh doanh thương mại là ngành chịu nhiều tác động bởi các điều khoản trong các Hiệp định Thương mại tự do. Sinh viên nên tiếp xúc sớm những giá trị tiên tiến của các hiệp định để tự tạo thêm những thông tin, kiến thức rất cần thiết sau khi ra trường, đặc biệt là khi có ý định khởi nghiệp.

Về ngành kế toán, đây là ngành có nhu cầu cao, không giới hạn hình thức phát triển. Yêu cầu minh bạch và đúng số liệu. Quan trọng nhất là phải cẩn trọng với những số liệu và tỉnh táo trước  những cám dỗ tiền bạc.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng khuyên các bạn sinh viên hãy kiên trì, hãy nghiên cứu, rút ra chân lý, cứ học, học mãi, dù bất kỳ thời điểm nào, hoàn cảnh nào vẫn phải học và nghiên cứu. Ngoài nghiên cứu tri thức, các bạn cần trau dồi các kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp.

PGS- TS Trần Văn Tùng, Trưởng khoa  Khoa Tài chính - Thương mại, Trường ĐH Công nghệ TP HCM cho rằng hiện nay các bạn sinh viên đang học tập ở bối cảnh nền kinh tế toàn cầu trong thế giới phẳng, ở đó luôn có sự biến động từng ngày từng giờ của nền kinh tế thế giới, do vậy kiến thức không chỉ bó hẹp trong một môn học, trong một chương trình đào tạo mà đòi hỏi các bạn sinh viên phải luôn cập nhật, mở rộng ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

Theo TS Trần Văn Tùng chương trình Talkshow này là một trong nhiều hoạt động do nhà trường tổ chức nhằm giúp các em sinh viên có cơ hội giao lưu với các giảng viên, chuyên gia kinh tế nhằm hướng tới xây dựng một đội ngũ sinh viên có kiến thức, có kỹ năng tiệm cận trình độ quốc tế. 


Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).