Chuyên gia phun khử khuẩn miễn phí, hỗ trợ các trường đón học sinh trở lại

12 Tháng 02, 2022 | 18:29

(NLĐO) - Chiến dịch “Vì sức khỏe và an toàn cho học sinh, sinh viên” vừa được Trung tâm An toàn môi trường và hóa học (CENTEC) khởi động, trong đó phun khử khuẩn miễn phí cho 30 trường học tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ngày 12-2, CENTEC (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng) đã hoàn thành việc phun khử khuẩn miễn phí tại Trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Các chuyên gia CENTEC đã phun khử trùng, khử khuẩn, khử mùi vệ sinh toàn bộ không gian, bàn ghế, dụng cụ lớp học, nhà vệ sinh, căn tin, các khu phụ trợ… ở đây.

Chuyên gia phun khử khuẩn miễn phí, hỗ trợ các trường đón học sinh trở lại - Ảnh 1.

Các chuyên gia CENTEC khởi động chiến dịch “Vì sức khỏe và an toàn cho học sinh, sinh viên”

Trao đổi với phóng viên, thạc sĩ Bùi Văn Xuân, Giám đốc CENTEC, cho hay dung dịch dùng để phun khử khuẩn là loại ứng dụng công nghệ mới. Cụ thể, sản phẩm ứng dụng công nghệ bọc phân tử, 100% hữu cơ thành phần chính, an toàn và thân thiện với môi trường, không chứa cồn, chlorine, fluorine và các hóa chất độc hại. Dung dịch này không cháy, tự phân huỷ tự nhiên trong môi trường sau 14 ngày sau khi sử dụng.

Theo ông Xuân, tất cả trường học đang nỗ lực chuẩn bị để đón học sinh, sinh viên đi học trở lại. Việc phun khử khuẩn ở Trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là hoạt động nằm trong chiến dịch "Vì sức khỏe và an toàn cho học sinh, sinh viên" trước khi các trường học ở Đà Nẵng đón học sinh, sinh viên trở lại học trực tiếp.

"Sắp đến, CENTEC sẽ triển khai phun khử khuẩn miễn phí tại hơn 30 điểm trường khác nhau trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong tháng 2-2022, CENTEC sẽ hoàn thành kế hoạch phun khử khuẩn miễn phí cho Trường Cao đẳng Đông Á, Trường Đại học Bách Khoa, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng" - ông Xuân cho biết.

Chuyên gia phun khử khuẩn miễn phí, hỗ trợ các trường đón học sinh trở lại - Ảnh 2.

Dung dịch khử khuẩn ứng dụng công nghệ mới, không chứa cồn, các chất gây cháy hay các thành phần độc hại

Trước đó, ngày 27-1, CENTEC đã phối hợp cùng Công đoàn Cơ sở Công ty CP Dệt may 29-3 (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phun khử khuẩn toàn bộ nhà máy, đồng thời ký kết hỗ trợ các hoạt động đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy tại nhà máy.

Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).