CLIP: Cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo gây phẫn nộ

14 Tháng 11, 2019 | 12:28

(NLĐO)- Một phụ huynh, cũng là một cô giáo, có con học tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đã có phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo gây bức xúc trong cuộc họp ban phụ huynh trường.

Clip ghi lại cuộc họp ban phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang lan truyền trên mạng xã hội nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi những lời nói kỳ thị của một phụ huynh tham dự cuộc họp.

Phát ngôn kỳ thị cha me đơn thân và gia đình nghèo của một phụ huynh, cũng là một giáo viên

Khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường, vị phụ huynh và cũng là một cô giáo này trực tiếp thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo.

Theo phụ huynh này: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

CLIP: Cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Những phát ngôn kỳ thị của một phụ huynh đồng thời là một cô giáo đã gây bức xúc dư luận - Ảnh cắt từ clip

Phát biểu nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người lên án đó là tư duy lệch lạc, "không thể chấp nhận được" vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Đặc biệt, những lời lẽ kỳ thị này càng không thể được nói ra bởi một giáo viên.

Được biết, phụ huynh có những lời lẽ kỳ thị này là giáo viên ở trường THCS Yên Sở, Hà Nội, đang có con học lớp 3 tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điều đáng ngạc nhiên là sau phát biểu của mình, vị phụ huynh này cũng đã được bầu làm Trưởng Ban Phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội năm học 2019-2020.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).