Clip: Hội trưởng phụ huynh lớp có học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô bức xúc với nhà trường

07 Tháng 08, 2019 | 11:07

(NLĐO)- Ông Trương Tất Thành, Hội trưởng phụ huynh lớp có học sinh Trường quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, cho biết thông tin phản hồi giữa nhà trường với phụ huynh không thông suốt nên các phụ huynh rất bức xúc.

Anh Trương Tất Thành, Hội trưởng phụ huynh

Sáng 7-8, Trường Gateway đã có buổi họp với các phụ huynh của trường sau vụ việc đáng tiếc khiến 1 học sinh lớp 1 tử vong.

Sau buổi họp, ông Trương Tất Thành, hội trưởng phụ huynh lớp 1 Tokyo - lớp học có học sinh L.H.L. tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, cho biết thông tin phản hồi giữa nhà trường với phụ huynh không thông suốt nên các phụ huynh rất bức xúc.

Ông Thành cũng chia sẻ cách làm việc của cán bộ, giáo viên nhà trường thiếu chu đáo, không đủ quan tâm đến học sinh dù cả lớp chỉ có 17 cháu.

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 7-8, nhiều phụ huynh cũng cho hay rất phẫn nộ với thái độ của trường và muốn cho con nghỉ học.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 6-8, xe của Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đến đón em L.H.L. đi học, tuy nhiên đến cuối buổi chiều thì nhà trường thông báo với gia đình sự việc đau lòng. Sau đó, gia đình đã đưa thi thể em L. tới bệnh viện E và mời cơ quan công an đến làm rõ vụ việc. Gia đình cho biết cháu bé vốn đang khỏe mạnh, không có bệnh tật gì.

Tối 6-8, Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đã yêu cầu lái xe buýt, cô hỗ trợ đưa đón học sinh đi xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc.

Theo đó, lúc xuống xe vào lớp, do có 2 bạn học sinh nhỏ đi học những ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên người hỗ trợ là cô Quy đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ người hỗ trợ ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, phụ trách lớp 1 Tokyo, điểm danh học sinh thì không thấy có bé L. nhưng không có bất cứ thông báo nào.

Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16 giờ 10, lái xe và người hỗ trợ không kiểm tra lại xe. Khi người hỗ trợ tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16 giờ 15 đến 16 giờ 20, người hỗ trợ là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy bé L. đang nằm dưới sàn cạnh ghế đầu tiên, sau ghế tài xế.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).