Cô giáo bắt quỳ, 1 học sinh chấp hành, 1 học sinh không đồng ý bị đuổi khỏi lớp

11 Tháng 05, 2019 | 20:22

(NLĐO)- Khi bị cô giáo lớp 9 ở Trường THCS Tô Hiệu (Hà Nội) bắt quỳ trước lớp, 1 học sinh chấp hành, còn 1 học sinh khác không đồng ý vì cho rằng làm thế là "lăng nhục" nên bị đuổi khỏi lớp

Ông Phạm Như Ý, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô Lê Thị Quy, giáo chủ nhiệm lớp 9B, Trường THCS Tô Hiệu, bắt đầu từ ngày 12-5, để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc cô giáo này phạt học sinh quỳ trong lớp. Sau đó, Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý trường hợp này.

Cô giáo bắt quỳ, 1 học sinh chấp hành, 1 học sinh không đồng ý bị đuổi khỏi lớp - Ảnh 1.

Hình ảnh cô giáo Lê Thị Quy phạt học sinh quỳ trước lớp

Theo ông Phạm Như Ý, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, quá trình xác minh cho thấy cô giáo Lê Thị Quy có phạt học sinh quỳ trong lớp như phụ huynh phản ánh. Lý do cô Quy đưa ra là làm theo đề nghị của phụ huynh. Tuy nhiên, hành động này không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm và không thể chấp nhận.

"Quan điểm là ai sai thì sẽ bị xử lý đúng theo quy định. Chúng tôi cũng trao đổi với lãnh đạo Trường THCS Tô Hiệu và được biết ban giám hiệu không nắm được việc cô giáo thường xuyên phạt học sinh bằng cách yêu cầu các em quỳ trong giờ học" - ông Ý cho hay.

Trước đó, ngày 10-5, mạng xã hội xôn xao hình ảnh nam sinh bị cô giáo bắt phạt quỳ ngay giữa giờ học nhưng em này phản đối, không quỳ theo yêu cầu của giáo viên.

Theo đơn kiến nghị của phụ huynh đăng trên mạng xã hội, học sinh vi phạm quy định của lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp yêu cầu hai em quỳ ngay trước bục giảng. Trong đó, một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp.

Trả lời báo chí, cô Lê Thị Quy cho hay trước đó giữa giáo viên và phụ huynh em này đã thống nhất bằng biên bản về việc phạt quỳ nếu con họ hư hỏng.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).