Cô giáo có phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo muốn gửi lời xin lỗi

14 Tháng 11, 2019 | 20:05

(NLĐO)- Cô Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường THCS Yên Sở, cho biết bản thân rất buồn và thật sự mình không phải là người có sự kỳ thị với những phụ huynh là cha mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo.

Sau khi có phát ngôn mang tính kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo tại cuộc họp ban phụ huynh trường, cô Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường THCS Yên Sở và cũng là Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), đã có trao đổi với báo chí.

Cô Phượng cho hay bản thân rất buồn và thật sự mình không phải là người có sự kỳ thị với những phụ huynh là cha mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo.

"Thực ra tôi không có ác ý gì cả. Thâm tâm của tôi luôn luôn muốn tốt cho các con và muốn tốt cho ban phụ huynh"- cô Phượng cho hay.

Cô giáo có phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân: Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người - Ảnh 1.

Những phát ngôn kỳ thị của một phụ huynh đồng thời là một cô giáo đã gây bức xúc dư luận - Ảnh cắt từ clip

Giáo viên này cho biết trong cuộc họp ban phụ huynh hôm đó có rất nhiều thiếu sót do Ban phụ huynh cũ làm không được sáng tỏ nên cô đã thay mặt cho ban phụ huynh để phản đối.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Không bao giờ tôi có tâm ý như thế. Có những lời nói như thế do bức xúc về những việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho các gia đình, học sinh" - cô Phượng cho biết.

Nữ giáo viên này cũng tâm sự: "Một lời xin lỗi có lẽ là chưa đủ với những gì tôi đã gây hiểu lầm và làm tổn thương những người kém may mắn, những người mà cuộc sống chưa hạnh phúc. Bản thân là giáo viên, tôi chưa từng coi thường bất cứ phụ huynh nào hay làm tổn thương những học sinh kém may mắn. Mong mỏi của tôi là có thể chọn được những người gương mẫu để làm tốt trọng trách của nhà trường mà thôi. Trong phát ngôn, có thể tôi đã không diễn đạt hết điều mình nói mà làm tổn thương mọi người, thành thật xin lỗi và mong được dư luận cảm thông" - cô Đào Thị Hồng Phượng chia sẻ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, clip ghi lại cuộc họp ban phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) lan truyền trên mạng xã hội nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi những lời nói kỳ thị của một phụ huynh tham dự cuộc họp.

Khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường, vị phụ huynh này trực tiếp thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo.

Theo phụ huynh này: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Phát biểu nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người lên án đó là tư duy lệch lạc, "không thể chấp nhận được" vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).