Cô giáo im lặng 4 tháng: Sở GD-ĐT xem xét xử lý hiệu trưởng

03 Tháng 04, 2018 | 16:46

(NLĐO)- Chiều ngày 3-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã có báo cáo chính thức gửi Thường trực Thành Ủy; Thường trực UBND TP HCM xử lý nội dung phản ánh của học sinh về cô giáo im lặng 4 tháng trong giờ giảng.

Theo đó, tại chương trình gặp gỡ, đối thoại của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM với học sinh trung học trên địa bàn TP, sở đã nhận được ý kiến của em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, Nhà Bè phản ánh giáo viên dạy toán của lớp 11A1 (Cô Trần Thị Minh Châu) không giảng bài, không trò chuyện với học sinh, chỉ chép bài và giao bài tập cho học sinh lớp.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, ngay sau khi tiếp nhận thộng tin, giám đốc sở đã chỉ đạo các bộ phận liên quan liên hệ hiệu trưởng Trường THPT Long Thới để nắm bắt nội dung vụ việc.

Cô giáo im lặng 4 tháng: Sở GD-ĐT xem xét xử lý hiệu trưởng - Ảnh 1.

Lớp 11A1

Ngày thứ hai (26-3), sau khi nghe báo cáo, ban giám đốc sở đã kết luận đây là vụ việc ảnh hưởng đến quyền lợi học sinh vì vậy đề nghị lập tổ công tác đến trường để làm việc với các bên liên quan.

Theo báo cáo của Trường THPT Long Thới, ngày 7-4 sẽ họp toàn thể đơn vị thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật viên chức.

Theo đánh giá những nội dung, kết quả xử lý bước đầu, Sở GD-ĐT TP HCM xác định: Cô Trần Thị Minh Châu đã có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người giáo viên khi giảng dạy toán tại lớp 11A1. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh đã không làm tròn trách nhiệm, không xử lý kịp thời các ý kiến của em Phạm Song Toàn và không phản ánh lên cấp trên. Đặc biệt, lãnh đạo nhà trường đã thiếu sót trong công tác quản lý, để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện, xử lý.

Cô giáo im lặng 4 tháng: Sở GD-ĐT xem xét xử lý hiệu trưởng - Ảnh 2.

Cô Trần Thị Minh Châu

Sở GD-ĐT TP HCM cũng đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín đội ngũ nhà giáo, vì vậy phải xử lý nghiêm vi phạm.

Sở chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường khẩn trường tiến hành xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan, báo cáo sở. Bên cạnh đó, cần có các biện pháp để ổn định tình hình nhà trường, tâm lý học sinh và giáo viên, đảm bảo công tác học tập chuẩn bị cho các kỳ thi cuối năm. Sở cũng chỉ đạo nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh em Phạm Song Toàn để có các giải pháp nhằm ổn định tâm lý, không để ảnh hưởng đến kết quả học tập của em, đặc biệt vào thời điểm chuẩn bị các kỳ thi kết thúc năm học như hiện nay. 

Về trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường và các cá nhân liên quan. 

Xem thêm: Cô giáo em lặng 4 tháng vì sợ ghi âm?

                   Im lặng trong giờ giảng: Bạo lực tinh thần học sinh

Đ. Trinh - P. Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).