Cô giáo mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt học sinh "nghịch" vào tủ quần áo

19 Tháng 08, 2019 | 11:58

(NLĐO)- Cho rằng học sinh nghịch và không nghe lời, cô giáo tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội) đã nhốt học sinh này vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại khoảng 50 giây.

Ngày 19-8, tin từ cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội), cho biết đã cho nghỉ việc đối với cô giáo có hành vi nhốt học sinh vào tủ quần áo.

Theo thông tin ban đầu, chị L.M.L. (trú tại Hà Nội) phản ánh việc con chị là cháu L.M. hiện đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point có biểu hiện sợ đi học, tâm trạng thường xuyên không ổn định.

Nhận thấy sự bất thường, chị L. đã đến làm việc với nhà trường, đề nghị được xem camera của lớp học thì bất ngờ phát hiện cô giáo đã nhốt con chị vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại.

Cô giáo mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt học sinh nghịch vào tủ quần áo - Ảnh 1.

Hình ảnh các học sinh theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Trong thông báo về sự việc được đăng ngày 18-8, đại diện cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point thừa nhận có sự việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì cho rằng cháu nghịch, không nghe lời.

"Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là cho thôi việc. Các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố, bao gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động" - thông báo của Maple Bear Westlake Point nêu rõ.

Maple Bear Việt Nam nhận định hành động này vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear Việt Nam.

Đối với chủ đầu tư Westlake Point Westlake Point, Maple Bear Việt Nam yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành; cân nhắc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để.

"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point" - Maple Bear Việt Nam cho hay.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).