Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng

05 Tháng 04, 2018 | 10:25

(NLĐO)- Phát hiện em P.A. đang nói chuyện trong lớp, nữ giáo viên chủ nhiệm đã phạt bằng cách bắt em học sinh lớp 3 này uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng - Ảnh 1.

Bản kiểm điểm của giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Hương (ảnh do gia đình cung cấp)

Sáng 5-4, ông Phạm Khắc Thảo, ông nội của em Phạm P.A. (học sinh lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết chiều ngày 3-4, ông được bạn học cùng lớp với P.A cho biết do nói chuyện trong lớp, em P.A. bị cô giáo phạt bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Khi ông Thảo hỏi lại cháu gái mình thì được P.A. xác nhận là đúng. Học sinh lớp 3 này không nhớ chính xác ngày bị phạt nhưng ước chừng cách đây 2 tuần.

"Lúc ấy là buổi sáng, cô bắt lên nói là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn nên cô bảo bạn X. (bạn cùng lớp P.A.) đi pha 1 cốc nước cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm 1, 2, 3 rồi bảo có uống không. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng rồi bắt cháu uống. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp súc miệng bằng nước sạch"-cháu P.A. thuật lại.

Do sợ hãi nên cháu bé đã không dám nói chuyện bị cô giáo phạt với gia đình.

Trước sự việc này, ông Thảo đã đến trường phản ánh lại với cô hiệu trưởng.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng, xác nhận có sự việc trên. Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 3-4, bà Bảo nhận được phản ánh của ông Phạm Khắc Thảo về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương cho học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin trên là đúng, bà Bảo đã yêu cầu cô Minh Hương đến xin lỗi em P.A. và gia đình.

Trong bản kiểm điểm, cô Minh Hương thừa nhận đã yêu cầu lớp trưởng lớp 3A5 pha nước giẻ lau bảng nhưng chỉ cho P.A. "súc miệng".

Đến sáng ngày 4-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng đã họp để kỷ luật cô Minh Hương. Bước đầu cô Minh Hương sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường và không được chủ nhiệm lớp 3A5.

Chiều ngày 4-4, Trường Tiểu học An Đồng đã mời gia đình em P.A. đến để xin lỗi, đồng thời yêu cầu cô Minh Hương và đại diện ban cha mẹ học sinh lớp 3A5 đưa em P.A. đi khám sức khỏe.

Sáng ngày 5-4, ông Đặng Tăng Thông, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương (TP Hải Phòng), cho biết liên quan đến việc giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương (Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương) phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để học sinh uống, phòng đã được trường báo cáo vụ việc và có hình thức xử lý kỷ luật giáo viên.

Ông Lê Anh Quân, Chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết: "Tôi cũng mới nghe được việc này. Huyện đang đợi Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo. Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm vụ việc".

Được biết, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương là giáo viên mới ra trường, mới về hợp đồng làm giáo viên tại Trường Tiểu học An Đồng.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).