Cơ hội du học nhóm ngành STEM tại Vương quốc Anh

19 Tháng 03, 2022 | 12:14

(NLĐO) - Hội đồng Anh tiếp tục triển khai chương trình học bổng toàn phần bậc thạc sĩ, tiến sĩ dành cho ứng viên nữ trong năm 2022 tại các trường đại học của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực liên quan khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM).

Năm nay, Hội đồng Anh sẽ tăng gấp đôi số lượng học bổng cho các ứng viên đến từ khu vực Đông Á gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. 29 học bổng năm nay gồm: 21 học bổng bậc thạc sĩ và 8 học bổng cho bậc tiến sĩ hoặc các chương trình nghiên cứu sinh từ 6 trường đại học: Brunel, Teesside, Liverpool John Moores, Edinburgh Napier, Glasgow và York.

Các ứng viên ứng tuyển thành công sẽ nhận được hỗ trợ về kinh tế, bao gồm học phí, sinh hoạt phí hằng tháng, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế cũng như hỗ trợ đặc biệt cho các ứng viên đã làm mẹ.

Ông Leighton Ernsberger, Giám đốc Giáo dục và Ngôn ngữ Anh - Hội đồng Anh, nhấn mạnh: "Chương trình học bổng này sẽ giúp những phụ nữ tài năng có cơ hội thay đổi cuộc đời để phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực STEM mà họ đã chọn, sau đó tích luỹ kinh nghiệm để góp phần kiến tạo những tác động sâu rộng hơn nữa khi họ trở về nước sau hành trình học tập tại Vương quốc Anh".

Nguyễn Thị Kim Chi, hiện theo học chương trình thạc sĩ ngành Tương lai Trái đất, Môi trường, Cộng đồng và Các mối quan hệ tương quan tại ĐH Glasgow, cho biết chương trình học này đúng với lĩnh vực mà cô muốn theo đuổi. Cô mong muốn lan toả tinh thần của học bổng và giúp đỡ nhiều bạn gái theo đuổi các dự án xã hội và sự nghiệp trong khối ngành STEM.

Theo số liệu của UNESCO, chưa đến 30% nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan STEM trong giáo dục ĐH. Người làm trong lĩnh vực STEM trung bình có thu nhập cao hơn 2/3 so với người làm trong những lĩnh vực khác. Điều này mang lại cho phụ nữ những cơ hội bình đẳng để theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM, giúp thu hẹp khoảng cách về lương theo giới và đóng góp cho Mục tiêu Phát triển bền vững số 5 của Liên Hiệp Quốc: Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ, trẻ em gái.

Khánh Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).