Cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh

05 Tháng 03, 2019 | 09:26

(NLĐO)- Lãnh đạo huyện Việt Yên, Bắc Giang khẳng định xử lý chặt chẽ, đúng người đúng tội vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh tiểu học.

Cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi bị cho là xảy ra vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 5-3, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết hiện cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo D.T.M, giáo viên chủ nhiệm một lớp 5, Trường Tiểu học Tiên Sơn.

"Hai ngày hôm nay Công an huyện Việt Yên đã làm việc với thầy M. cũng như các học sinh để vụ việc sớm được sáng tỏ. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ thông tin cuối cùng từ phía cơ quan công an"- ông Lượng nói.

Cũng theo ông Lượng, từ ngày 2-3, UBND huyện Việt Yên đã nắm thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh và báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT). Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT cùng UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) xác minh những nội dung theo phản ánh.

Qua xác minh cho thấy trưa ngày 1-3, thầy D.T.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5, đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say. 

"Chiều hôm đó, không giảng dạy được nhưng vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp" - ông Lượng nói. 

Tối 1-3, phụ huynh các học sinh đã yêu cầu thầy M. đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tại cuộc họp, thầy M. đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản. Biên bản tường trình của các bên cho thấy, thầy giáo thực hiện những hành động dâm ô học sinh ngay trong lớp học và hành lang của lớp, cụ thể là có "sờ vào vùng nhạy cảm" của học sinh.

Ngày 4-3, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo công an huyện cử cán bộ điều tra khẩn trương làm rõ. Đồng thời chỉ đạo hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên M. từ ngày 4-3 để phục vụ điều tra.

"Chúng tôi không dung túng cho những hành vi này. Quan điểm của huyện là phải xử lý chặt chẽ, đúng người đúng tội"- ông Lượng khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động. 

Phó chủ tịch huyện Việt Yên cũng cho rằng nếu hành vi của thầy giáo M. chưa đến mức phải truy tố hình sự thì vẫn phải kỷ luật vì đã vi phạm đạo đức nhà giáo cùng các quy định khác.

"Chỉ riêng việc thầy M. uống rượu say đã vi phạm luật lao động cũng như vi phạm đạo đức nhà giáo"- ông Lượng nhấn mạnh.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).