Đà Nẵng: Nhiều giáo viên mòn mỏi đợi xếp lương mới

22 Tháng 03, 2022 | 18:35

(NLĐO) - Giáo viên các bậc học ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng hiện vẫn chưa nhận được lương mới theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nhiều giáo viên đang công tác tại các trường tiểu học ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phản ánh quận này chậm triển khai việc xếp lương mới cho họ theo các Thông tư 01, 02, 03, 04/2021 của Bộ GD-ĐT, có hiệu lực từ ngày 20-3-2021.

Các giáo viên cho rằng theo thông tư mới, sau khi xét và xếp chức danh nghề nghiệp, họ sẽ được xếp lương mới. Các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã thực hiện và có địa phương đã nhận được lương mới từ năm 2021.

Theo các giáo viên này, khi những thông tư trên được ban hành, đội ngũ giáo viên rất mừng vì nhận được sự quan tâm của Bộ GD-ĐT và các ngành liên quan. Vì thế, giáo viên mong chờ nhận được quyết định xếp lương mới nhằm có mức thu nhập ổn định để tập trung hơn cho công việc giảng dạy.

Đà Nẵng: Nhiều giáo viên mòn mỏi đợi xếp lương mới - Ảnh 1.

Giáo viên trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng mong sớm được nhận lương mới theo quy định của Bộ GD-ĐT

Một cô giáo đang công tác tại trường tiểu học trên địa bàn quận Hải Châu cho hay nếu được tính lương mới, cô sẽ được nhận lương cao hơn hiện tại khoảng 20%-40%, tức là hơn khoảng 1-2 triệu đồng. "Mức tăng như vậy với nhiều người có thể không bao nhiêu nhưng đối với tôi rất có ý nghĩa. Vì vậy, chúng tôi mong muốn việc xếp lương mới sớm được thực hiện trên địa bàn để tất cả giáo viên có thể cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng giáo dục" - cô giáo này bày tỏ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD-DDT quận Hải Châu, cho hay việc chậm xếp lương mới trên địa bàn có nguyên nhân khách quan là do thay đổi các thông tư của Bộ GD-ĐT. Theo đó, khi triển khai thông tư mới về xếp lương cho giáo viên thì có nhiều phát sinh ở các trường và bộ đã tiếp nhận, thay đổi. Các thông tư thay đổi bắt đầu có hiệu lực từ năm 2021 nên các trường phải triển khai lại.

Theo bà Hà, quận Hải Châu đã hoàn tất và gửi hồ sơ lên Sở Nội vụ TP Đà Nẵng để chờ phê duyệt. Đối với việc hưởng chế độ chính sách, nếu bị chậm thì khi triển khai thực hiện sẽ truy lĩnh. "Trong quá trình xếp lương mới, các trường trên địa bàn quận đều tạo điều kiện cho giáo viên khi làm hồ sơ, làm sao để lương mới tăng hơn lương cũ" - bà Hà cho hay.

Bà Hà cho rằng ở góc độ người lao động thì chế độ chính sách nếu thực hiện ngay khi các quy định có hiệu lực vẫn tốt hơn. "Tuy nhiên, do thay đổi khách quan như nói trên và quận Hải Châu có nhiều trường nên bị chậm, mong các thầy cô thông cảm" - bà Hà nói. 

Theo ông Nguyễn Phú Dũng, chuyên viên Phòng Nội vụ quận Hải Châu, việc xếp lương mới được thực hiện theo quy định chuyển hạng chức danh nghề nghiệp và các thông tư của Bộ GD-ĐT. Việc quận chậm xếp lương mới có nhiều lý do, trong đó chủ yếu do dịch bệnh và việc tập hợp hồ sơ còn nhiều vướng mắc. Quận đã hoàn chỉnh hồ sơ để chờ ra quyết định nhanh nhất có thể.

Trong khi đó, ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết quận đã chỉ đạo các phòng liên quan thực hiện nhanh nhất và truy lĩnh cho giáo viên. Ông Dũng khẳng định: "Ý kiến của các giáo viên là hoàn toàn chính đáng. Quận hết sức quan tâm và đặt vấn đề giáo dục lên hàng đầu. Mong các trường chia sẻ và chúng tôi sẽ làm nhanh nhất có thể để giáo viên sớm được nhận lương mới".

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).