Đà Nẵng: Trẻ mầm non đến trường phải được cha mẹ đồng ý

16 Tháng 02, 2022 | 12:38

(NLĐO) - TP Đà Nẵng tổ chức dạy học trực tiếp đối với trẻ mầm non từ ngày 21-2 trên cơ sở đăng ký tự nguyện của cha, mẹ.

Ngày 16-2, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, các trường mầm non tại địa bàn có cấp độ dịch 1,2,3 mới được tổ chức dạy học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 21-2. Thời gian cụ thể đối với từng trường do UBND các quận, huyện quyết định sau khi tổ chức kiểm tra thực tế.

Việc tổ chức dạy học trực tiếp với trẻ mầm non phải dựa trên cơ sở đăng kí tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ. Các trường mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, phương án phòng chống dịch Covid-19 và báo cáo UBND các quận, huyện để được kiểm tra các điều kiện theo quy định trước khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Đà Nẵng: Trẻ mầm non đến trường phải được cha mẹ đồng ý - Ảnh 1.

Trẻ mầm non ở Đà Nẵng đi học trực tiếp từ ngày 21-2 nhưng phải có sự đồng ý của cha, mẹ

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng hướng dẫn, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu đăng kí của cha, mẹ hoặc người giám hộ khi trẻ đi học trực tiếp, các trường mầm non chủ động liên lạc thường xuyên với cha, mẹ hoặc người giám hộ để xác định số lượng trẻ đi học, tham gia bán trú để có cơ sở xác định thời gian hợp lí để quyết định tổ chức dạy học, tổ chức bán trú. 

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm về những sai sót xảy ra tại đơn vị mình mà nguyên nhân do chủ quan, không thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn nói trên.

Trong tuần đầu tiên khi trẻ trở lại trường, các trường tiến hành cho trẻ làm quen với các hoạt động theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở từng độ tuổi. Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.


Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).