Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh trước khi dự thi tốt nghiệp THPT

24 Tháng 08, 2020 | 18:52

(NLĐO) - Việc xét nghiệm Covid-19 sẽ được thực hiện với thí sinh và lực lượng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa điểm thi vào ngày 1-9.

Chiều 24-8, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho hay, ngày 1-9, sở này sẽ phối hợp với ngành chức năng có liên quan thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, dự kiến việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tổ chức tại điểm thi. 

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có vào cuối ngày 1-9 hoặc đầu giờ sáng ngày 2-9. Đối với những học sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được ngành y tế thực hiện cách ly, điều trị đồng thời sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp. Những thí sinh có kết quả âm tính tiếp tục tham gia kỳ thi và đảm bảo các quy định phòng chống dịch. 

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh trước khi dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Chiều cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản giao Sở GD-ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố được trở về tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31-8.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT rà soát danh sách, cung cấp cho lực lượng công an để cho phép các thí sinh được vào thành phố. Đồng thời, những thí sinh này sau khi qua chốt kiểm soát phải đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (Số 315, đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nhà; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch trong suốt quá trình di chuyển. Đồng thời, những thí sinh các tỉnh đang mắc kẹt tại Đà Nẵng cũng sẽ được hỗ trợ tham gia kỳ thi. Hiện có khoảng 40 thí sinh ngoại tỉnh đăng ký thi đợt 2 cùng với thí sinh Đà Nẵng.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).