Đại sứ Marc Knapper khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ

24 Tháng 05, 2022 | 15:09

(NLĐO)- Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung.

Ngày 24-5, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper; ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; bà Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao; và bà Pamnella DeVolder, Tham tán Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đã chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV), 69 phố Chùa Láng, Hà Nội.

Đại sứ Marc Knapper khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ (USVCC) mới là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, và Học viện Ngoại giao Việt Nam, và được đặt trong khuôn viên Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Mỹ, việc hợp tác này không chỉ nhận mạnh tầm quan trọng của quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam, mà còn thúc đẩy sự gắn bó giữa Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Điều này cũng thể hiện cam kết của Mỹ nhằm hỗ trợ sự phát triển của một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam, là Không gian Mỹ hợp tác chung thứ hai ở miền Bắc Việt Nam, sau Không gian Mỹ tại trường Đại học Thái Nguyên, và được phát triển dựa trên thành công của những chương trình nổi tiếng của Trung tâm Mỹ Hà Nội, như chương trình STEM, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghệ, các chương trình trao quyền cho phụ nữ và giới trẻ, và các chương trình về môi trường.

Đại sứ Marc Knapper khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ - Ảnh 2.

Sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam tìm hiểu thông tin tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ

Đại sứ Marc Knapper khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ - Ảnh 3.

Trung tâm mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung.

"Trung tâm này cùng với hơn 600 Không gian Mỹ trên khắp thế giới, giúp tăng cường đối thoại mở, và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, bằng việc hoạt động như các trung tâm học tập cho học sinh sinh viên, cũng như các không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hoá và các giá trị của Mỹ"- Đại sứ Knapper phát biểu tại lễ khai trương.

Không gian này nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung. Đây sẽ là một diễn đàn cho các chương trình văn hoá giáo dục, hỗ trợ nghiên cứu và các dịch vụ học thuật. Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình của Học viện Ngoại giao Việt Nam, như chương trình Nghiên cứu về Mỹ, các khoá học tiếng Anh, và phát triển năng lực lãnh đạo, đồng thời cung cấp thông tin về nước Mỹ và chính sách ngoại giao của nước này.

Tin-ảnh: Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).