Đại sứ Mỹ dẫn câu "không thầy đố mày làm nên"

14 Tháng 11, 2016 | 19:44

(NLĐO)- Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chiều 14-11 khi đến chúc mừng các nhà giáo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã dẫn câu "không thầy đố mày làm nên" để nhấn mạnh tầm quan trọng của nghề giáo.

Đại sứ tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tới đại diện các thầy cô trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại sứ tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tới đại diện các thầy cô trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Chiều 14-11, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã tới tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tại đây, ngài đại sứ đã có những chia sẻ thú vị và bổ ích về nghề giáo, sự quan trọng của giáo dục con người cùng với các thầy cô giáo và sinh viên của 2 khoa Giáo dục đặc biệt và Công tác xã hội của trường.

Phát biểu trong buổi kỷ niệm, Đại sứ Ted Osius đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn bộ giáo viên nói chung cũng như những thầy cô giáo của trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói riêng. “Tục ngữ Việt Nam có câu: Không thầy đố mày làm nên. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của thầy cô giáo đối với mỗi học sinh, sinh viên. Ngày nhà giáo Việt Nam đã trở thành một trong những lễ kỷ niệm văn hóa quan trọng của đất nước. Điều đó rất đáng quý”.

Trò chuyện cùng các bạn sinh viên, ngài Đại sứ cũng cho biết thêm: “Ở nước Mỹ chúng tôi không có ngày kỷ niệm cho giáo viên nhưng sự kính trọng dành cho thầy cô giáo thì ở cả hai đất nước không có gì khác biệt. Đầu tư vào giáo dục, vào con người là một trong những sự đầu tư thông minh nhất để giúp đất nước phát triển và hòa nhập với thế giới”.

Đại sứ trò chuyện với các bạn sinh viên về vấn đề giáo dục
Đại sứ trò chuyện với các bạn sinh viên về vấn đề giáo dục
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho ngài Đại sứ
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho ngài Đại sứ

“Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống về ngành giáo. Tôi cũng đã từng là thầy giáo dạy tiếng Anh cho nhiều em sinh viên ở Việt Nam và tôi tự hào về điều đó…”- Đại sứ Mỹ chia sẻ.

Được biết, khi ở Việt Nam cách đây 20 năm, Đại sứ Ted Osius đã từng dạy tiếng Anh cho nhiều sinh viên Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ, ngài Đại sứ đã dành một món quà đặc biệt cho giáo viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đó là chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam bằng ngôn ngữ ký hiệu do các bạn sinh viên khoa Giáo dục đặc biệt dạy ngay trên sân khấu.

Tin-ảnh: Thành Đạt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).