Đảm bảo an toàn khi thí nghiệm

12 Tháng 02, 2014 | 09:03

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT yêu cầu tiêu hủy hóa chất hết hạn sử dụng và cung ứng thiết bị, hóa chất thí nghiệm tại các trường học.

Theo Bộ GD-ĐT, báo cáo của Tổng Cục môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho thấy hiện nay nhiều cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng các quy định về việc xử lý chất thải của các hóa chất thí nghiệm đã sử dụng và thu gom, tiêu hủy các hóa chất hết hạn sử dụng không đúng quy định, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên nhà trường và môi trường xung quanh.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các sở GD-ĐT tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh kịp thời việc thu gom, tiêu hủy các hóa chất đã sử dụng và hết hạn sử dụng không đúng quy định. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thu gom, tiêu hủy các hóa chất và tăng cường truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách về việc đảm bảo an toàn khi thí nghiệm.

Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).