Đẩy ngã bạn, trẻ mầm non bị bêu xấu trước lớp

28 Tháng 01, 2021 | 09:22

(NLĐO) – Bé trai gần 6 tuổi, học lớp Lá trường Mầm non Ngôi nhà hạnh phúc, TP Thủ Đức trong lúc chơi đùa đẩy ngã, cô giáo cho các bạn “lêu lêu” bé, bêu xấu trước lớp, làm tâm lý bé bất ổn.

Phản ánh đến báo Người Lao Động, chị N.P (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) cho biết Ban giám hiệu trường Mầm non Ngôi nhà hạnh phúc bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ, buộc chị làm giấy cam kết mới cho bé tiếp tục học…

Theo chị N.P, ngày 4-1 con chị trong lúc chơi đã đẩy ngã bạn làm hai bé bị thương. Chị đã nói con vào lớp xin lỗi bạn. Hôm sau, ban giám hiệu nói chị chuyển lớp cho con do áp lực từ các phụ huynh nhưng chị chưa đồng ý. Một giờ sau, nhà trường thông báo đã chuyển con chị sang lớp khác. Lúc ra về, chị bất ngờ khi các bạn cùng lớp ùa lên "B đánh bạn bị chuyển lớp", bé òa khóc.

Ngày 6-1, bé kể với chị bị cô giáo bắt ngồi riêng ở góc tủ, ngủ ở một góc. Chị hỏi một số bạn trong lớp, các bé đều nói hai cô phụ trách lớp dặn B đánh bạn, các bạn không chơi với B.

Tối ngày 7-1, khi đi học về bé gào thét, khóc lớn, la hét, không nói chuyện, không ăn uống. Chị N.P gặng hỏi, bé nói cô giáo lớp khác qua giữ lớp giúp đã nói với các bạn "B không ngoan, các bạn cùng lêu lêu B nào".

Chị N.P đã làm việc với trường, hiệu trưởng và các giáo viên trong buổi học đã xin lỗi vì việc trên, các bạn lêu lêu bé đã đến trường xin lỗi. Con chị N.P tiếp tục học ở lớp mới nhưng tâm lý bất ổn.

Đẩy ngã bạn, trẻ mầm non bị bêu xấu trước lớp - Ảnh 1.

Trường Mầm non Ngôi nhà hạnh phúc, TP Thủ Đức

Đến ngày 19-1, nhà trường hẹn chị N.P lên làm việc, trường cho biết nhiều phụ huynh không đồng ý cho con chị học chung con họ vì "bé bất ổn tâm lý, quấy phá, gây nguy hiểm". Vì vậy, hiệu trưởng yêu cầu chị muốn tiếp tục con theo học phải chấp nhận trong lớp có giáo viên cách ly trẻ, hạn chế cho trẻ chơi với các bạn. Đồng thời, chị phải viết cam kết con không được gây nguy hiểm cho trẻ khác.

"Tôi không đồng ý cách đối xử của trường với trẻ mầm non như vậy nên đã rút hồ sơ của bé. Tôi không thể chấp nhận hành động phản sư phạm của nhà trường và cô giáo. Con tôi phải đi khám bác sĩ, hiện bé vẫn bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều" – chị N.P cho hay.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Nhàn, hiệu trưởng trường này, cho biết đã đến xin lỗi gia đình. Nhà trường đã kiểm điểm cô giáo vì không xử lý tình huống một cách khéo léo.

Về việc buộc phụ huynh phải ký cam kết, bà Nhàn cho đây là sự hiểu nhầm, bởi bà đã truyền đạt ý kiến của các phụ huynh khác đến chị N.P chưa thấu đáo. "Tôi xin nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm" – bà Nhàn nói.

Nhận phản ánh của phụ huynh, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức đã yêu cầu trường giải trình, phòng cũng đã báo cáo lên Sở GD-ĐT TP HCM.

Theo ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức, việc xử lý trường hợp này phảio đặt lợi ích của trẻ lên đầu tiên, không nên làm gì ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Phòng đã phê bình trường, yêu cầu trường này nhận khuyết điểm, sai sót và liên hệ xin lỗi gia đình.    

Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).