ĐH Harvard điều chỉnh tiêu chuẩn xét tuyển

24 Tháng 06, 2020 | 15:30

(NLĐO) – Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, vừa qua, ĐH Harvard (Mỹ) đã đưa ra thông báo hạ tiêu chuẩn xét tuyển.

Cụ thể, trong tiêu chuẩn xét tuyển ĐH Harvard không yêu cầu thí sinh nộp kết quả thi SAT hay ACT áp dụng với kỳ tuyển sinh 2021-2022. Quá trình tuyển sinh của nhà trường sẽ xem xét thành quả trong và ngoài nhà trường trong những năm trung học của thí sinh bao gồm các hoạt động cộng đồng, việc làm thêm cũng như giúp đỡ cho gia đình. Tuy nhiên, các thí sinh bị hạn chế hoạt động, đóng góp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ không bị coi là yếu điểm.

Đối với những thí sinh quốc tế không có kết quả thi SAT vẫn có cơ hội tuyển sinh bằng cách gửi kết quả dự đoán hoặc thực tế kỳ thi quốc gia đến hội đồng nhà trường.

ĐH Harvard điều chỉnh tiêu chuẩn xét tuyển - Ảnh 1.

Nhiều ĐH thuộc nhóm Ivy League không bắt buộc điểm SAT/ACT, mở rộng cánh cửa cho ứng viên. Ảnh: ĐH Harvard

Ngoài ra, chính sách hỗ trợ tài chính của trường đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả những học sinh được nhận, không có khoản vay sẽ tiếp tục được duy trì.

Nhà trường hy vọng những điều chỉnh này sẽ là một sự khích lệ lớn, mở ra nhiều cơ hội hơn với những thí sinh muốn bước chân vào cánh cửa đại học của ngôi trường danh giá bậc nhất nước Mỹ.

Không chỉ ĐH Harvard, rất nhiều trường đại học top đầu khác của Mỹ cũng đưa ra những điều chỉnh kịp thời cho năm nay. Có đến 1.240 trường ĐH, Cao đẳng tại Mỹ không yêu cầu điểm thi SAT hay ACT trong kỳ tuyển sinh mới.

Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).